Trang chủKết NốiCần biết10 nỗi sợ hãi cản trở bạn trên con đường trở nên...

10 nỗi sợ hãi cản trở bạn trên con đường trở nên giàu có

Bạn có từng tự hỏi, điều gì có thể đáng sợ đến mức ngăn cản bản thân trở nên giàu có? Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ngay cả những nỗi sợ hãi nhỏ nhất cũng có thể ngăn cản bạn đạt được thành công.

10 noi so hai can tro ban tren con duong tro nen giau co
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu xem liệu có bất kỳ nỗi sợ nào trong số 10 nỗi sợ hãi này có thể là lý do khiến bạn chưa thể trở thành “tỷ phú”!

1. Sợ thất bại

Không phải nó đúng với tất cả chúng ta sao? Mặc dù thất bại là một nỗi sợ hãi chính đáng, nhưng đừng để nó làm bạn nản chí khi thử những cách mới để kiếm nhiều tiền hơn. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh hoặc thử đầu tư, cứ làm đi.

Tuy nhiên, nếu nỗi sợ hãi quá lớn, bạn có thể vượt qua nó bằng cách hiểu trước rằng nỗi sợ hãi thất bại về mặt tài chính là điều cơ bản. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các bước để giảm nguy cơ thất bại bằng cách tự giáo dục bản thân.

Ví dụ, trước khi bắt đầu công việc kinh doanh nào đó, hãy tham gia một số khóa học về quản lý hoặc tài chính.

2. Sợ trở thành mục tiêu

Tiền có thể khơi dậy sự đố kỵ và ghen ghét từ các đối thủ cạnh tranh, các thành viên trong gia đình và bạn bè – và ai cần điều đó? Thay vì để nỗi sợ hãi tài chính này ngăn bạn trở thành Bill Gates tiếp theo, hãy nhận ra rằng mọi người giàu có có thể phải đối mặt với một vài người chỉ trích hoặc ghen tị trong cuộc đời của họ – nhưng họ chắc chắn không để sự thù ghét cản trở con đường của mình.

Rốt cuộc, bạn có thực sự nghĩ rằng một người như Bill Gates sẽ để những người xung quanh ngăn cản ông trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới? Như ngạn ngữ từng nói: “Không mạo hiểm, không thể có được gì”.

3. Sợ bị từ chối

Đừng tin rằng bạn có tất cả mọi thứ để mất. Thay vào đó, hãy định hình lại suy nghĩ của bạn: Bạn có thể không có gì để mất. Cho dù đang kêu gọi mọi người đầu tư vào ý tưởng tuyệt vời của bạn hay quyên góp tiền để giúp bạn khởi động một công ty khởi nghiệp, đừng để nỗi sợ bị từ chối ngăn cản bạn đạt được những gì bạn cần để biến ước mơ thành hiện thực.

4. Sợ hãi việc không bao giờ có đủ

Để có được sự giàu có, bạn phải tin tưởng và theo đuổi sự những mục tiêu; nó sẽ không đơn giản “rơi tõm” vào lòng bạn. Nhưng, không thể làm được điều đó khi bạn bị ám ảnh bởi sự cầu toàn.

Nếu bạn đang nghĩ theo cách này, bạn có cái gọi là tâm lý khan hiếm – và nó đặc biệt gây trở ngại nếu bạn coi mình là một nhà lãnh đạo hoặc doanh nhân vì nó có thể khiến bạn tự mãn và tập trung vào những ưu tiên sai lầm. Bạn có thể đảo ngược suy nghĩ này bằng cách ghi lại những gì bạn đã có, cảm thấy hài lòng về nó và hướng mắt về phía mục tiêu – từng ngày một.

5. Sợ hãi khi xem xét lại một sai lầm tài chính trong quá khứ

Nếu bạn đã sống sót sau một vụ phá sản, nhiều lần bị sa thải hoặc áp lực về tài chính, bạn có thể đang ở trong chế độ tồn tại vĩnh viễn, nơi mà việc giàu có là điều bạn ít quan tâm nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể vượt qua nỗi sợ hãi này bằng cách học hỏi từ những kinh nghiệm đau thương đó và tạo cho mình một động lực đủ lớn. Vượt qua một trở ngại lớn về tài chính là một thành tích ấn tượng. Nếu bạn có thể thoát khỏi nợ nần, tìm một công việc lương cao hơn sau khi bị sa thải hoặc trở lại sau khi phá sản, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn đặt ra – bao gồm cả việc làm giàu.

6. Lo sợ về việc phải trả nợ

Có thể khó tin, nhưng không phải tất cả các khoản nợ đều là nợ xấu. Đôi khi, một chút nợ nần có thể giúp bạn ổn định về tài chính và đủ tiền mua những thứ bạn muốn nhất trong cuộc sống, kể cả những món đồ xa xỉ.

Thực tế là bạn sẽ phải gánh một số nợ nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống. Ví dụ, bạn có thể cần vay tiền bố mẹ để vào đại học và một ngày nào đó bạn có được một công việc lương cao. Và một khi bạn nhận được công việc đó, bạn có thể cần phải vay một khoản tiền để có thể mua một chiếc xe ô tô có thể đưa bạn đến với công việc lương cao đúng hạn.

7. Sợ tin tưởng một ai đó

Điều này có thể khiến bạn bối rối hơn là sợ hãi, nhưng dù thế nào đi nữa, đôi khi rất khó để biết ai nên tin tưởng – đặc biệt là khi liên quan đến tiền của bạn.

8. Sợ bản thân bị chế nhạo

Bạn đã bao giờ bỏ qua một cơ hội trong công việc vì bạn sợ thất bại (Nỗi sợ hãi số 1) và trông “ngu ngốc” trước mặt sếp và đồng nghiệp? Hoặc, bạn muốn tham gia đầu tư nhưng bị kìm lại vì bạn không muốn bị chế nhạo nếu nó bị phá sản? Nếu vậy, đó là một sai lầm lớn vì về cơ bản bạn đang bỏ lỡ những cơ hội kiếm tiền tiềm năng.

Tiết kiệm thể diện với chi phí mất mát sẽ không làm bạn giàu có, nhưng điều đó không ngăn cản một số người. Điều này có thể đặc biệt đúng đối với phụ nữ. May mắn thay, vượt qua nỗi sợ hãi tài chính này đòi hỏi phương pháp khắc phục tương tự như nỗi sợ thất bại: Giáo dục.

9. Sợ mất bạn bè

Bạn có thể nói rằng có hai cách mà bạn bè được biết đến để phản ứng với một người đồng trang lứa kiếm được nhiều tiền: Hoặc họ chìa tay ra – hoặc lè lưỡi. Không ai muốn bị gạt ra khỏi hội bạn bè, nhưng hãy nhìn nó theo cách này: Nếu bạn bè của bạn không thích bạn vì chính con người, mà là vì sự giàu – nghèo của bạn, thì ngay từ đầu họ đã không phải là bạn.

10. Sợ phải từ bỏ nhu cầu cá nhân

Michael Chadwick, cố vấn tài chính của Chadwick Financial Advisors cho biết: “Thật đáng kinh ngạc khi tôi xem xét những con số mà một số người nghĩ rằng làm móng tay, chăm sóc cảnh quan và người giúp việc là nhu cầu.” Nếu bạn muốn tích lũy tài sản, bạn cần phải hy sinh một số và cắt giảm các khoản chi tiêu tùy ý của bạn. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể cần phải loại bỏ hoàn toàn chi phí.

Lưu Lâm (Sưu tầm)

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x