Trang chủThị Trường Chứng KhoánKiến thức đầu tư4 cách tiêu tiền giúp bạn luôn ổn định về tài chính

4 cách tiêu tiền giúp bạn luôn ổn định về tài chính

Nếu bạn thực sự có khả năng đáp ứng cho nhu cầu mua sắm của bản thân thì việc thỉnh thoảng tiêu tiền không hợp lí cũng vẫn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên tiêu tiền vào những thứ không cần thiết, nó có thể trở thành một vấn đề lớn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc:

1. So sánh và tưởng tượng

Các cửa hàng quần áo, các shop thời trang luôn biết cách sắp xếp đồ đạc tạo sự chú ý, thu hút khách hàng. Và bạn nên biết, những món đồ bắt mắt thường luôn đắt tiền nhất.

4 cách tiêu tiền giúp bạn luôn ổn định về tài chính
4 cách tiêu tiền giúp bạn luôn ổn định về tài chính

Tuy nhiên, để tránh trường hợp mua về chỉ dùng một lần, hoặc mua xong không mặc mà lại mất một khoản tiền lớn, trước khi mua bạn hãy nhắm mắt và tưởng tượng: Đầu tiên hãy cầm món đồ muốn mua và số tiền tương ứng bạn phải trả. Nếu được lựa chọn bạn thích tiền hay món đồ kia? Nếu lựa chọn tiền, hãy biết rằng: Chiếc áo/ váy không thực sự cần thiết với bạn.

Tiếp tục, hãy nghĩ khi mua về bạn sẽ mặc chúng vào lúc nào? Mặc đi làm, đi học hay mua về để đó? Hãy ưu tiên những sản phẩm tiện dụng, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá.

4. Đừng mua những thứ bạn nhìn thấy chỉ vì nó đang được bán

Các siêu thị hoặc cửa hàng đều có cách thu hút khách hàng mua nhiều hơn dựa vào cách sắp xếp và cung cấp hàng hoá. Chẳng hạn, những chương trình giảm giá, tặng quà hoặc bày bán đồ ăn vặt, các sản phẩm nhỏ ở ngay quầy thanh toán, v.v. Và đôi khi, bạn sẽ tự động mua khi chưa nghĩ kĩ. Chiến thuật này hoạt động rất tốt vì nó tạo ra cảm giác cấp bách.

Để tránh không “mắc bẫy”, bạn hãy đánh giá bất cứ thứ gì bạn muốn mua dựa trên nhu cầu và giá trị thực sự của nó. Cho dù được giảm 50% nhưng nếu không cần, bạn không nên lãng phí tiền bạc để mua.

3. Đừng chạm vào thứ mình thích

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng việc động chạm hay thử trải nghiệm món đồ mình đã ưng ý sẽ khiến bạn có suy nghĩ nên mua chúng ngay lập tức. Đó cũng chính là lý do nhiều cửa hàng trưng bày quầy trải nghiệm thực tế cho khách hàng. Bằng cách này, bạn sẽ lao vào chi tiêu không kiểm soát.

Hãy hỏi ý kiến những người đã dùng về các tính năng, ưu khuyết điểm trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

4. Một tuần ăn kiêng

Trong bảy ngày tiếp theo, hãy thử chỉ mua những nhu yếu phẩm thực sự cần và bỏ qua những thực phẩm không cần thiết, có hại cho sức khỏe như kẹo cao su hoặc cà phê, bia và bánh quy. Bạn sẽ bỏ túi một khoản kha khá đấy. Và nếu thấy chế độ ăn uống này thích hợp với mình, bạn có thể tăng lên hai tuần.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán#Bản tin chứng khoán#chứng khoán phái sinh#Cổ phiếu tâm điểm#đại hội cổ đông#chia cổ tức#phát hành cổ phiếu#bản tin bất động sản#Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Đức Chiến

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x