Trang chủThị Trường Chứng KhoánCổ phiếu top đầuBán ra hơn 607 ngàn cổ phiếu, KIM Investment Funds không còn...

Bán ra hơn 607 ngàn cổ phiếu, KIM Investment Funds không còn là cổ đông lớn tại HBC

Dân Địa Ốc – KITMC Worldwide Vietnam RSP Balanced Fund thành viên của nhóm quỹ KIM Invesment Funds đã bán ra hơn 607 ngàn cổ phiếu HBC – đây là toàn bộ số cổ phần mà quỹ thành viên này đang nắm giữ.

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE – Mã: HBC) vừa công bố báo cáo thay đổi về sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) có liên quan là cổ đông lớn.

Cụ thể, KITMC Worldwide Vietnam RSP Balanced Fund thành viên của nhóm quỹ KIM Invesment Funds đã bán ra hơn 607 ngàn cp HBC – đây là toàn bộ số cổ phần mà quỹ thành viên này đang nắm giữ.

Ngoài ra, các quỹ thành viên khác không thay đổi số lượng sở hữu cổ phiếu HBC cũng như tỷ lệ sở hữu sau khi giao dịch. Qua đó, giảm tỷ lệ sở hữu tại HBC của cả nhóm từ 5.11% xuống 4.85%.

ban ra hon 607 ngan co phieu kim investment funds khong con la co dong lon tai hbc

Được biết, ngày giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu của cả nhóm là ngày 04/02, tương ứng ngày cả nhóm chính thức không còn là cổ đông lớn là ngày 06/02. Chiếu theo mức giá bình quân 10,380 đồng/cp của HBC tại ngày 04/02, ước tính KITMC Worldwide Vietnam RSP Balanced Fund đã thu về hơn 7 tỷ đồng sau khi giao dịch trên hoàn tất.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch ngày 13/2, cổ phiếu HBC giảm 0,9%, xuống mức 11.050 đồng/cổ phiếu.

ban ra hon 607 ngan co phieu kim investment funds khong con la co dong lon tai hbc

Tân An (t/h)

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x