Trang chủAn Ninh Kinh TếBắt thêm 1 GĐ liên quan đường dây nhập cảnh trái phép...

Bắt thêm 1 GĐ liên quan đường dây nhập cảnh trái phép dạng chuyên gia

Cấu kết với chủ doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động ở địa bàn, Lê Xuân Thành bảo lãnh cho 7 người nước ngoài nhập cảnh dưới dạng “chuyên gia”.

Sáng nay (15/5), Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi, bắt tạm giam Lê Xuân Thành (1984, trú tổ 53, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà) và Tô My Hồng Anh (1989, trú 18 Phan Thanh, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về hành vi tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

bat them 1 gd lien quan duong day nhap canh trai phep dang chuyen gia
Công an bắt giữ Lê Xuân Thành

Theo hồ sơ của cơ quan công an, Lê Xuân Thành là Giám đốc Công ty TNHH Phi Anh Pro và Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Patour (cùng thuê đặt văn phòng tại chung cư Monarchy (đường Trần Hưng Đạo, Q. Sơn Trà). Từ đầu năm đến tháng 3/2021, Thành câu kết với chủ một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng, sử dụng pháp nhân các doanh nghiệp do Thành đăng ký để bảo lãnh cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia hoặc nhà đầu tư. Khi thực hiện thành công đưa người nước ngoài vào Việt Nam, Thành và chủ doanh nghiệp Hàn Quốc cùng chia lợi nhuận.

Các đối tượng nhập cảnh không phải là chuyên gia lao động hoặc nhà đầu tư, không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Sau khi vào Việt Nam, những người này hoàn thành cách ly và đi làm việc tự do tại nhiều nơi, khác với mục đích nhập cảnh mà các doanh nghiệp bảo lãnh.

bat them 1 gd lien quan duong day nhap canh trai phep dang chuyen gia
Tô My Hồng Anh là nhân viên của công ty do người Hàn Quốc làm chủ, trực tiếp tham gia vào quá trình móc nối đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Trong khi đó, Tô My Hồng Anh là nhân viên của công ty do người Hàn Quốc làm chủ, trực tiếp tham gia vào quá trình móc nối giữa công ty này với Lê Xuân Thành một đối tượng khác là Nguyễn Trần Anh Tuấn, người lập 3 công ty và tham gia bảo lãnh, giúp nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép, đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt giam ngày 12-5 vừa qua.

Lãnh đạo Phòng An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, đang mở rộng điều tra đường dây bảo lãnh cho nhiều công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép dưới hình thức “chuyên gia” hoặc nhà đầu tư nhưng có dấu hiệu hoạt động ở nhiều lĩnh vực trái pháp luật.

Công an Đà Nẵng cũng khuyến cáo các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hành vi tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép thời gian qua nên tự giác trình báo, hợp tác điều tra trong thời gian sớm nhất để hưởng khoan hồng theo quy định của pháp luật.

Cao Nam

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x