Trang chủTiêu DùngThương hiệuBệnh viện Thu Cúc thông tin về trường hợp mắc Covid-19 đến...

Bệnh viện Thu Cúc thông tin về trường hợp mắc Covid-19 đến phòng khám 216 Trần Duy Hưng

Bệnh viện Thu Cúc vừa có thông báo chính thức trước thông tin về một bệnh nhân có đến khám sàng lọc tại BV Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng BV không tiếp nhận điều trị,…

Theo đó, chiều ngày 12/5, CDC Hà Nội có thông báo mới về 3 trường hợp xác định mắc Covid-19 trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, có trường hợp bệnh nhân N.T.T.H (SN 1979), trú tại 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi đi khám tại BV Hữu Nghị Việt Xô. Đáng chú ý có thông tin: “Ngày 9/5, bệnh nhân có đến khám sàng lọc tại BV Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng BV không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về”.

Trước thông tin, lãnh đạo BV Thu Cúc cho biết, Ban giám đốc đã lập tức chỉ đạo phòng khám đã rà soát toàn bộ danh sách bệnh nhân đến khám bệnh và trích xuất camera nội dung chi tiết.

Thông tin cho thấy, bệnh nhân đã đến phòng khám Thu Cúc tại 216 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy chứ không phải đến bệnh viện Thu Cúc ở 286 Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ.

benh vien thu cuc thong tin ve truong hop mac covid 19 den phong kham 216 tran duy hung
Các bệnh nhân trước khi vào phòng khám được điều tra dịch tễ

Cụ thể: Bệnh nhân đến khám tại phòng khám vào lúc 9 giờ 51 phút ngày 09/5/2021 do có biểu hiện đau họng. Tại đây, bộ phận sàng lọc – phân luồng đã khai thác tiền sử và sàng lọc theo quy trình do Bộ Y tế hướng dẫn. Bệnh nhân khai báo về các nơi đến/qua/ở tại Đà Nẵng và các chuyến bay Hà Nội- Đà Nẵng. Tuy nhiên, những nơi đến và các chuyến bay bệnh nhân khai báo không nằm trong danh sách các ổ dịch đang lưu hành theo thông báo của Bộ Y tế (có bảng cập nhật kèm theo ngày 9/5/2021).

Căn cứ vào thông tin khai báo của bệnh nhân, phòng khám xác định bệnh nhân không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ. Do đó, phòng khám khẳng định: Việc không tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân không phải là xuất phát từ nguyên nhân bệnh nhân này có yếu tố dịch tễ.

Bệnh nhân tại thời điểm sàng lọc không có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở (đo thân nhiệt 36,4 độ). Tuy nhiên, do thời điểm này có một số ổ dịch tại Đà Nẵng nên Phòng khám đã hướng dẫn người bệnh về trạm y tế phường để theo dõi sức khỏe cũng như được hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc với mục đích nâng cao hơn nữa một mức cảnh báo về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

benh vien thu cuc thong tin ve truong hop mac covid 19 den phong kham 216 tran duy hung
Phòng khám Thu Cúc khẳng định tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của Bộ Y tế về sàng lọc, phân loại và xử lý sau phân loại đối với bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19

Bệnh viện Thu Cúc cũng thông tin, từ khi xảy ra dịch Covid-19 phòng khám Thu Cúc đã tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của Bộ Y tế về sàng lọc, phân loại và xử lý sau phân loại đối với bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19. Phòng khám có đầy đủ: Khu sàng lọc- phân luồng, khai báo y tế; Khu khám bệnh thông thường cho người bệnh không có yếu tố dịch tễ, không có triệu chứng nhiễm khuẩn hô hấp; Khu khám nhiễm khuẩn hô hấp cho người bệnh có triệu chứng nhiễm khuẩn hô hấp, không yếu tố dịch tễ; Phòng cách ly cho người bệnh nghi ngờ chờ chuyển tuyến. Trong quá trình sàng lọc- phân luồng mà có ca bệnh nghi ngờ thì sẽ đưa vào khu cách ly và xử lý các bước tiếp theo. Phòng khám nghiêm túc thực hiện theo bộ tiêu chí Phòng khám an toàn phòng chống dịch Covid- 19 và các bệnh dịch viêm đường hô hấp theo Quyết định 4999/ QĐ- BYT (ngày 1/12/2020).

Được biết, ngay chiều 12/5 phòng khám tại 216 Trần Duy Hưng cũng tạm thời đóng cửa, dừng tiếp nhận bệnh nhân để rà soát và khử khuẩn.

Kiều Phong

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x