Trang chủKết NốiBí kíp để nữ sinh TH School chinh phục các trường ĐH...

Bí kíp để nữ sinh TH School chinh phục các trường ĐH danh giá của Mỹ

Tiếp nối kết quả tốt đẹp những năm trước, mùa nộp hồ sơ du học này, học sinh Trường TH School lại nhận trái ngọt. Từ Pomona, Yale… thư trúng tuyển của các trường đại học danh giá Mỹ liên tiếp báo tin xác nhận với các ứng viên xuất sắc.

Nỗ lực không ngừng nghỉ

Sân trường ở cơ sở Chùa Bộc chiều nắng hanh cuối năm 2022, trên tay vẫn cầm cuốn sách Toán dày cộp tranh thủ “cày” mọi nơi mọi lúc, Diệu Anh và Khánh Chi, học sinh lớp 12B trường TH School, vui vẻ kể lại hành trình chinh phục các trường đại học hàng đầu.

Được giảng dạy bằng chương trình quốc tế Cambrigde tại trường và đạt chứng chỉ như A-Level, IETLS 8.5, các em có thể tự tin nộp hồ sơ du học tại các trường đại học danh giá
Được giảng dạy bằng chương trình quốc tế Cambrigde tại trường và đạt chứng chỉ như A-Level, IETLS 8.5, các em có thể tự tin nộp hồ sơ du học tại các trường đại học danh giá

Chăm chỉ và kiên nhẫn chinh phục từng mục tiêu là bí quyết đơn giản mà quan trọng. Khi mới vào trường, có học kỳ còn đạt B. Những học kỳ sau, các bạn đã bứt phá và giữ vững những điểm A hoặc A*. Từ tích lũy kiến thức và “lên bậc” sau mỗi học kỳ, các em chinh phục dần những đỉnh mốc như IELTS 8.5, rồi điểm 1.500 SAT.

Nhà trường mong muốn truyền cảm hứng và thử thách học sinh để các em có thể làm chủ tương lại bằng việc kết hợp nền giáo dục tiên tiến của thế giới và tinh hoa của giáo dục Việt Nam qua mô hình 80/20. Trong đó, 80% chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với chương trình quốc tế chuẩn Cambridge. Tốt nghiệp THPT, đạt được chứng chỉ A-Level được công nhận toàn cầu, học sinh có thể tự tin giành nhiều học bổng du học giá trị.

Vừa ôn thi, vừa tham gia đội tuyển đại diện cho Việt Nam tại giải tranh biện quốc tế, em Nguyễn Hoàng Khánh Chi đã xuất sắc thành công tại cả hai vai trò của mình
Vừa ôn thi, vừa tham gia đội tuyển đại diện cho Việt Nam tại giải tranh biện quốc tế, em Nguyễn Hoàng Khánh Chi đã xuất sắc thành công tại cả hai vai trò của mình

Nhưng chỉ kết quả học tập xuất sắc vẫn là chưa đủ cho một bộ hồ sơ đẹp. Nhiều học sinh TH School tham gia nghiên cứu khoa học từ khá sớm. Vốn đam mê về khoa học xã hội, Diệu Anh, vào trường như “cá gặp nước” khi tiếp xúc với môn Xã hội học. Được trang bị tư duy tiếp cận đa chiều, phương pháp nghiên cứu hiện đại, em đã có các khảo sát xã hội với bạn bè quốc tế ở Mỹ. Với đam mê lịch sử, Khánh Chi còn kết hợp viết bài báo khoa học với GS bên trường đại học Mỹ. Cách làm việc nhóm “xuyên lục địa” cùng những kết quả nghiên cứu ban đầu là những lợi thế cho các em trong hồ sơ du học.

Với đam mê lịch sử, Diệu Anh đã viết bài báo khoa học cùng giáo sư tại Mỹ cùng nhiều hoạt động nhóm “xuyên lục địa”
Với đam mê lịch sử, Diệu Anh đã viết bài báo khoa học cùng giáo sư tại Mỹ cùng nhiều hoạt động nhóm “xuyên lục địa”

Vốn có kỹ năng tự học, lại vào môi trường thúc đẩy khả năng tự học, nhiều học sinh còn sớm tạo dựng được thói quen tự nghiên cứu, tự kết nối và tìm tòi các nguồn tài liệu quý để trang bị cho hành trang tri thức của mình.

Gia đình sát vai

Nhiều học sinh tại TH School được gia đình cho “rẽ” sang con đường A-Levels khi chọn bậc THPT.Quan tâm và sát cánh trong nhiều hoạt động, đứng bênh con khi có khó khăn để hỗ trợ kịp thời, nhưng gia đình vẫn tôn trọng sở thích, để các em lựa chọn đam mê.

Vừa ôn thi SAT, lại ôn thi các môn học theo chương trình A-Levels tại trường, đồng thời tham gia đội tuyển Tranh biện Quốc gia, đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế; trong 3 tháng, Khánh Chi ngày nào cũng kết thúc lúc 1-2h đêm. Gia đình từng can ngăn khi thấy mục tiêu lớn mà con gái quá vất vả. Nhưng khi thấy con tự tin vượt qua các giới hạn, gia đình vẫn ủng hộ con đường kiên định mà em đã xác định. Vai trò chị cả trong gia đình sớm rèn cho Diệu Anh tính cách độc lập, quan tâm và hỗ trợ người khác. Chính vì thế, Diệu Anh cũng là nhân tố tích cực, giúp đỡ các bạn trong lớp. Có một điều mà nhiều học sinh ở trường chia sẻ, là bạn bè không phải cạnh tranh, mà cùng nhau hỗ trợ để mỗi người phát huy được hết tiềm năng của mình.

Nhà trường nâng bước

Khánh Chi là một thành viên nòng cốt của đội tuyển Tranh biện Quốc gia. Khi vào trường, Chi được một đàn anh khóa trước dẫn dắt, lại có cô bạn Diệu Anh là người luôn khích lệ tham gia hoạt động hữu ích này. Một “nguồn lực” nâng bước em nữa là cô giáo dạy Lịch sử, với những buổi trò chuyện tận tình tư vấn cho đề tài nghiên cứu lịch sử Việt Nam. Cô giáo Lịch sử, cùng với thầy dạy Toán người Anh là những người đã viết thư giới thiệu tới các trường đại học cho em.

Thầy cô tại TH School đã trang bị cho các em nhiều kỹ năng như tư duy người lãnh đạo, kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm
Thầy cô tại TH School đã trang bị cho các em nhiều kỹ năng như tư duy người lãnh đạo, kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm

Còn Diệu Anh, sau khi tìm hiểu về các trường, thấy mình hợp với trường đại học khai phóng, được thỏa thích học nhiều môn và mô hình lớp học bé, em đã chọn trường Pomona. Môi trường này có những nét tương tự mà Diệu Anh đang trải qua.

Tại TH School, thầy cô đến từ 14 quốc gia với nền văn hóa khác nhau, giúp học sinh có những trải nghiệm đa dạng. Không những thế, trường còn mang tới cho các em nhiều giá trị khác: Tạo điều kiện cho học sinh phát triển tự chủ, độc lập, trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết, định hướng tư duy công dân toàn cầu, tư duy người lãnh đạo. Những tổ chức như Hội đồng học sinh là mô hình thực tế cho các em trải nghiệm kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, và qua đó phát triển khả năng lãnh đạo của mình.

Một nét đặc sắc ở trường mà các học sinh thích thú, đó là hoạt động gìn giữ và phát triển giá trị dân tộc. Các môn lịch sử, địa lý, văn học Việt Nam được dạy vừa lôi cuốn vừa thiết thực, giúp các em thấy gắn bó với nguồn cội. Các công dân số có khát vọng công dân toàn cầu lại hiểu rõ hơn bao giờ hết, khi đi ra thế giới, bản sắc dân tộc của mỗi cá nhân chính là điểm mạnh cần trang bị từ sớm.

Có thể nói rằng, thành công của Khánh Chi và Diệu Anh là sự tổng hòa của nỗ lực cá nhân, sự đồng hành của gia đình và sự hỗ trợ của nhà trường, để các em tự tin sánh vai cùng bạn bè quốc tế, khi mang theo mình đủ hành trang kiến thức và cả bản sắc dân tộc giàu có.

Sau 6 năm liên tục, TH School đã trao hơn 400 suất học bổng Vì Tầm Vóc Việt trị giá lên đến 100% học phí cho các em học sinh với thành tích xuất sắc để theo học tại môi trường quốc tế tiên tiến tại đây.

Tiếp nối những thành công trong các năm vừa qua, chương trình học bổng danh giá năm học 2022 – 2023 đã chính thức quay trở lại, dành cho các em học sinh tài năng đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, với 44 suất học bổng có giá trị từ 30 – 100% học phí.

Để biết thêm thông tin học bổng, quý độc giả vui lòng tìm hiểu tại: https://thschool.edu.vn/scholarships hoặc liên hệ hotline 091 9382255 để được tư vấn chi tiết.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ#giá vàng#Giá xăng dầu hôm nay#giá hồ tiêu hôm nay#giá heo hơi hôm nay#giá cà phê#cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Thu Uyên

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x