Trang chủTài Chính Ngân HàngNgân hàng hiện đạiBIDV rao bán khoản nợ 475 tỷ đồng của Bách Giang và...

BIDV rao bán khoản nợ 475 tỷ đồng của Bách Giang và Cao Nguyên

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID) mới đây đã thông báo tổ chức đấu giá bán khoản nợ của Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Bách Giang và Công ty TNHH XD TM Cao Nguyên.

bidv rao ban khoan no 475 ty dong cua bach giang va cao nguyen
Hội sở của BIDV. (Ảnh minh họa)

Khoản nợ của Công ty Bách Giang tạm tính đến ngày 10/3/2021 là gần 234 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là hơn 97 tỷ đồng, dư nợ lãi hơn 136 tỷ đồng.

Khoản nợ này được đảm bảo bằng tài sản hình thành từ vốn vay bao gồm toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản đầu tư trên đất bao gồm toàn bộ giá trị quyền sử dụng đất cả giá trị đền bù, giải phóng mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng và các chi phí đầu tư khác tại Khu đất I, II, III và IV thuộc Dự án KDC khu phố 4, phường Phước Long A, Quận 9, TP HCM.

Đồng thời, Công ty Bách Giang còn thế chấp bằng toàn bộ giá trị quyền sử dụng đất bao gồm cả giá trị đền bù, giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng và các chi phí đầu tư khác tại khu đất I5 và I7 có diện tích 68.514 m2.

Còn về phía Công ty Cao Nguyên, giá trị dư nợ của doanh nghiệp này tại BIDV tạm tính đến ngày 10/3/2021 là hơn 242 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là gần 101 tỷ đồng, dư nợ lãi hơn 141 tỷ đồng.

Khoản đảm bảo cho khoản nợ này là toàn bộ quyền lợi của Công ty Cao Nguyên hình thành từ vốn vay và vốn tự có trong việc liên doanh đầu tư – kinh doanh dự án Đầu tư khu hạ tầng kỹ thuật nội bộ khu nhà ở I5 và I7 KDC Khu phố 4, phường Phước Long A, Quận 9 của Công ty Bách Giang.

BIDV rao bán cả 2 khoản nợ trên với giá khởi điểm là 475 tỷ đồng, đã bao gồm toàn bộ gốc, lãi, phí (nếu có) tại thời điểm thông báo và chưa bao gồm thuế VAT. Tiền đặt trước là 10% giá khởi điểm.

Ngân hàng thường có xu hướng hạ giá khi các khoản nợ chưa thể thanh lý thành công sau nhiều lần rao bán. Tuy nhiên, so với lần rao bán đầu tiên vào đầu tháng 1 vừa rồi, giá của khoản nợ trên đã tăng thêm gần 13 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, BIDV đang tích cực xử lý các khoản nợ xấu, đặc biệt là nợ của các công ty bất động sản.

Hoàng Quyên

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x