Trang chủThời SựBộ Y tế tiếp nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19, hỗ...

Bộ Y tế tiếp nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19, hỗ trợ phòng, chống dịch

Ngày 12/5, tại Bộ Y tế, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận 10.000 test xét nghiệm SARS-COV-2 cho công tác phòng chống dịch do Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A trao tặng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian từ cuối tháng 4/2021 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca mắc trong nước tại 26 tỉnh, thành và các bệnh viện.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đề nghị Bộ Y tế tiếp nhận 10,000 kit xét nghiệm SARS-COV-2 do Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A sản xuất và trao tặng, nhằm hỗ trợ tăng cường năng lực xét nghiệm phòng, chống dịch Covid-19.

bo y te tiep nhan 10000 bo kit xet nghiem covid 19 ho tro phong chong dich
Bộ Y tế tiếp nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19, hỗ trợ phòng, chống dịch. Ảnh: Nguyễn Nhiên (Văn phòng Bộ Y tế).

Tại lễ tiếp nhận, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế hoan nghênh việc Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A sử dụng công nghệ được chuyển giao từ Học viện Quân y để nghiên cứu, sản xuất ra bộ kit xét nghiệm “made in Vietnam”. “Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng lên mọi mặt đời sống kinh tế xã hội, việc Ampharco U.S.A đồng hành cùng ngành y tế hỗ trợ 10.000 kít xét nghiệm là một việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm xã hội của Công ty trong việc chung tay đẩy lùi đại dịch. Đây cũng là chủ trương của Chính phủ trong việc khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm, sinh phẩm xét nghiệm chẩn đoán SARS-COV-2, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” – Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dược phẩm Ampharco U.S.A Lê Ngọc Bộ cho biết, bộ kit xét nghiệm Covid-19 “AmphaBio HT- Hithroughput PCR Covid-19” là sản phẩm do Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A đầu tư, nghiên cứu phát triển, theo công nghệ được chuyển giao từ Học viện Quân y, có thể phát hiện được hầu hết các biến chủng của virus SARS-CoV-2 cho đến hiện nay. Bộ kit này đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Quyết định số 2263/QĐ-BYT ngày 7/5/2021. Trong quá trình nghiên cứu, sản xuất, bộ kit đã được thử nghiệm, chứng minh lâm sàng trên 2.000 mẫu bệnh phẩm và là kết quả của hơn một năm liên tục nỗ lực của đội ngũ các nhà khoa học, các đối tác của Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A, nhằm kịp thời hưởng ứng chủ trương “chống dịch như chống giặc” của Chính phủ, góp phần vào công cuộc chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

bo y te tiep nhan 10000 bo kit xet nghiem covid 19 ho tro phong chong dich
GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế hoan nghênh Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A sử dụng công nghệ được chuyển giao từ Học viện Quân y để nghiên cứu, sản xuất ra bộ kit xét nghiệm “made in Vietnam”. Ảnh: Nguyễn Nhiên (Văn phòng Bộ Y tế).

GS.TS Đỗ Quyết – Giám đốc Học viện Quân y cho biết, bộ kit xét nghiệm AmphaBio HT- Hithroughput PCR Covid-19 là sản phẩm hợp tác giữa Học viện Quân y và Ampharco U.S.A, ứng dụng những công nghệ mới của Hoa Kỳ. Học viện Quân y luôn tạo điều kiện tối ưu nhất để các nhà khoa học của học viện nghiên cứu, phát triển các sản phẩm ứng dụng cao, kịp thời trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngay từ tháng 3/2020, Bộ Y tế đã thành lập Ban vận động và điều phối nguồn hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Y tế đồng ý tiếp nhận 10.000 test xét nghiệm SARS-COV-2 của Công ty Cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A trao tặng. Tuy nhiên, để bảo đảm điều kiện bảo quản của 10.000 test xét nghiệm nói trên, Bộ Y tế đề nghị công ty hỗ trợ lưu giữ và bảo quản số test đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch nêu trên tại kho bảo quản của công ty.

Căn cứ tình hình diễn biến dịch và đề xuất của các đơn vị, địa phương, Bộ Y tế sẽ có quyết định phân bổ số test xét nghiệm trên cho các cơ sở y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trên cơ sở Quyết định phân bổ của Bộ Y tế, đề nghị Công ty hỗ trợ vận chuyển, bàn giao test xét nghiệm cho các đơn vị, địa phương kịp thời theo quy định.

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x