Trang chủDoanh NghiệpCao su Đà Nẵng đặt kế hoạch lợi nhuận 2021 “đi lùi”

Cao su Đà Nẵng đặt kế hoạch lợi nhuận 2021 “đi lùi”

CTCP Cao su Đà Nẵng (Mã: DRC) đặt kế hoạch kinh doanh năm 2021 với những kỳ vọng trái chiều giữa doanh thu và lợi nhuận.

cao su da nang dat ke hoach loi nhuan 2021 di lui
(Nguồn: P.T tổng hợp từ BCTC của DRC).

Theo đó, năm 2021 Cao su Đà Nẵng dự kiến doanh thu thuần 3.852 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế dự kiến 300 tỷ đồng, lần lượt tăng 6% và giảm 6% so với kết quả 2020.

Năm 2021, Cao su Đà Nẵng nhận định sẽ còn khó khăn bởi nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố dịch COVID-19 khiến hoạt động vận tải bị hạn chế, nhu cầu lốp xe giảm, tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh và khâu tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh đó, Luật thuế chống bán phá giá sản phẩm săm lốp Trung Quốc của chính phủ Brazil hết hiệu lực vào tháng 5/2020, trong khi đó thông tin về việc gia hạn đối với quy định này còn khá mơ hồ.

Do đó, Cao su Đà Nẵng nhận định có thể sẽ chịu rủi ro cạnh tranh với săm lốp Trung Quốc ở thị trường Brazil trong thời gian tới.

Hơn nữa, các hãng lốp xe lớn của Trung Quốc đã chuyển nhà máy sản xuất sang khu vực Đông Nam Á, khi đó lốp của các hãng này sẽ có xuất xứ Đông Nam Á. Trên thị trường nội địa những sản phẩm lốp này sẽ được hưởng thuế suất nhập khẩu bằng 0% do Việt Nam thực hiện lộ trình giảm thuế suất theo hiệp định đã ký kết. Và trên thị trường nước ngoài các sản phẩm này sẽ tránh được thuế chống bán phá giá đối với hàng xuất xứ Trung Quốc.

Năm 2021, ban quản trị DRC cho biết sẽ xem xét cơ hội đầu tư và triển khai dự án đầu tư mở rộng nhà máy sản xuất lốp xe tải Radial nâng công suất từ 600.000 lên 1 triệu lốp/năm.

Bên cạnh đó, công ty dự định tăng cường công tác xuất khẩu, đặc biệt chú trọng thị trường Mỹ, ngoài ra đẩy mạnh xuất khẩu lốp bias và sản phẩm săm lốp xe đạp xe máy vào các thị trường các nước đang phát triển để tăng kim ngạch xuất khẩu và hiệu quả của từng dòng sản phẩm.

Về kết quả kinh doanh quý I/2021, lãnh đạo Cao su Đà Nẵng ước tính doanh thu thuần trong quý I/2021 có khả năng đạt 800 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận trước thuế dự kiến vượt kế hoạch đã đặt ra là khoảng 66 tỷ đồng, tăng 41% so với thực hiện 2020.

Phương Thảo

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x