Trang chủBất Động SảnCập nhật diễn biến thị trường bất động sản Long Thành (Đồng...

Cập nhật diễn biến thị trường bất động sản Long Thành (Đồng Nai)

Dân Địa Ốc – Giới chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Long thành (Đòng Nai) có thể sẽ sôi động hơn trong quý III này…

Nhộn nhịp giao dịch nhà đất

Theo ghi nhận, thời gian qua, các dự án pháp lý rõ ràng, đặc biệt là các dự án nằm trong lõi trung tâm của dự án sân bay Long Thành như khu vực Tân Hiệp, Bàu Cạn được giới đầu tư săn đón. Giá đất tại các khu vực quanh dự án sân bay tăng mạnh, nhiều lô đất đẵ tăng hơn 35% kể từ cuối năm ngoái.

cap nhat dien bien thi truong bat dong san long thanh dong nai

Theo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Long Thành, chỉ tính trong tháng 4 và tháng 5/2019 văn phòng đã tiếp nhận gần 2.800 hồ sơ xin chuyển nhượng đất, trong đó riêng tháng 5 có gần 1.600 hồ sơ, tăng gấp 1,5 lần so với trước đó và tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ.

Với thị trường khu vực quanh sân bay Long Thành, đây chính là điểm đầu mối logistics hàng không khu vực châu Á – Thái Bình Dương, có vị trí thuận lợi so với tất cả các cảng trung chuyển hàng không quốc tế trong khu vực hiện nay.

Chính vì thế, mới đây, tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 19/7/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho Bộ Giao thông vận tải đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm, các dự án kết nối trong khu vực. Đặc biệt, phấn đấu khởi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành ngay trong quý 4/2020.

Để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng khởi công dự án sân bay Long Thành trong năm 2020, tỉnh Đồng Nai đã có những động thái chuẩn bị hành lang như nghiên cứu đề án thành lập thị xã Long Thành, tổ chức tập huấn thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…

Theo các chuyên gia, những động thái quyết liệt từ phía Chính phủ và tỉnh Đồng Nai, nhằm đẩy nhanh tiến độ khởi công xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành sẽ tạo nên một cú hích mạnh mẽ đối với khu vực Long Thành. Trong đó, thị trường bất động sản quanh khu vực sân bay được dự báo sẽ hưởng lợi rất lớn.

cap nhat dien bien thi truong bat dong san long thanh dong nai

Đất nền hút khách

Theo ghi nhận, nhà đầu tư đến Long Thành tìm kiếm đất nền đã tăng rõ nét từ đầu năm đến nay. Nhiều ý kiến cho rằng, thông tin dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đang bước vào giai đoạn nước rút, ráo riết hoàn thiện các hạng mục cần thiết để có thể chính thức khởi công vào tháng 10 năm tới chính là thời điểm thích hợp cho nhà đầu tư muốn đón đầu cơ hội sở hữu bất động sản sân bay.

Khi Cảng hàng không Quốc tế Long Thành được khởi công sẽ kéo theo sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông, sự vào cuộc của hàng loạt các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước để hình thành nên các khu dân cư, phố chuyên gia, kéo theo nhu cầu về các dịch vụ, thương mại hàng không gia tăng mạnh. Từ yếu tố này, các chuyên gia dự báo, thị trường bất động sản sẽ được kích hoạt băng làn sóng đầu tư mạnh mẽ, mà Long Thành sẽ làm tâm điểm.

Thêm vào đó, mặt bằng giá đất tại Long Thành thời điểm này dù có tăng nhưng vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với TP. HCM cũng như các vùng phụ cận như Bình Dương, Long An… Cụ thể, nếu như nhiều dự án tại đất nền tại Long An đang được rao bán với mức giá từ 14,5 – 22 triệu đồng/m2, thì tại Long Thành, mức giá phổ biến chỉ từ khoảng 8 – 12 triệu đồng/m2. Chính điều này đã thu hút một lượng lớn khách hàng đổ về đây gom đất.

Các doanh nghiệp địa ốc cũng tranh thủ thị trường sôi động để phát triển nhiều dự án khu đô thị mới ở địa phương này như Dự án Long Thành Airport City, Dự án Eco Town Long Thành, Khu đô thị Cát Linh hay Airlink City hay Airport Golden Gate…

Theo nhận định của giới quan sát, những lợi thế sẵn có cùng đòn bẩy của việc đẩy nhanh tiến độ khởi công xây dựng sân bay quốc tế, Long Thành đang được đánh giá là thị trường hấp dẫn giới đầu tư bất động sản ở giai đoạn này.

Dự báo, thị trường bất động sản Long thành có thể sẽ sôi động hơn trong quý III này.

Đức Hậu

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x