Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánChủ tịch Nguyễn Hồ Nam mua xong 5 triệu cổ phiếu BCG...

Chủ tịch Nguyễn Hồ Nam mua xong 5 triệu cổ phiếu BCG sau sự cố bán giải chấp

Trên thị trường, trong thời gian từ 2 – 14/12, cổ phiếu BCG giao dịch quanh vùng giá 7.000 – 8.000 đồng/cp, cao hơn so với vùng giá 4.540 – 5.200 đồng/cp tại thời điểm ông Nguyễn Hồ Nam bị bán giải chấp. Mặc dù thị trường vẫn có nhiều khó khăn và mua vào trong thời điểm giá cổ phiếu cao hơn so với thời điểm bị bán, nhưng ông Nguyễn Hồ Nam vẫn thực hiện đúng cam kết với các cổ đông và giữ vững tỷ lệ sở hữu của mình tại BCG.

Thông báo giao dịch tại Công ty CP Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG), ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT công ty đã hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG như đã đăng ký trước đó. Giao dịch thực hiện thông qua phương thức thoả thuận, thời gian từ ngày 2-14/12/2022.

Chủ tịch Nguyễn Hồ Nam mua xong 5 triệu cổ phiếu BCG sau sự cố bán giải chấp
Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital.

Được biết, động thái đăng ký mua vào của ông Nam diễn ra ngày 16/11, sau sự cố bị bán giải chấp 4,6 triệu cổ phiếu BCG. Sau giao dịch, lượng cổ phiếu ông Nam nắm giữ là 83,4 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 15,63% vốn điều lệ.

Trên thị trường, trong thời gian từ 2 – 14/12, cổ phiếu BCG giao dịch quanh vùng giá 7.000 – 8.000 đồng/cp, cao hơn so với vùng giá 4.540 – 5.200 đồng/cp tại thời điểm ông Nguyễn Hồ Nam bị bán giải chấp. Mặc dù thị trường vẫn có nhiều khó khăn và mua vào trong thời điểm giá cổ phiếu cao hơn so với thời điểm bị bán, nhưng ông Nguyễn Hồ Nam vẫn thực hiện đúng cam kết với các cổ đông và giữ vững tỷ lệ sở hữu của mình tại BCG.

Chốt phiên 16/12, cổ phiếu BCG dừng ở mức giá 7.510 đồng/cp, tương ứng với mức hồi phục 65% từ vùng thấp nhất là 4.540 đồng/cp. Tuy nhiên, mức giá này vẫn thấp hơn khá nhiều so với đỉnh hồi tháng 3 năm nay.

Chủ tịch Nguyễn Hồ Nam mua xong 5 triệu cổ phiếu BCG sau sự cố bán giải chấp
Diễn biến giá cổ phiếu BCG. Nguồn TradingView

Theo lãnh đạo Bamboo Capital, giá cổ phiếu BCG hiện nay là do xu thế chung trên thị trường, không phản ánh đúng giá trị và tiềm năng của doanh nghiệp. Dù gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn này nhưng các hoạt động của Tập đoàn vẫn đang được triển khai bình thường. Ban lãnh đạo Tập đoàn Bamboo Capital đang nỗ lực điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phù hợp với các biến động của thị trường nhằm tối ưu hóa giá trị mang lại cho công ty, cổ đông và nhà đầu tư.

Trong một diễn biến khác, HĐQT Bamboo Capital có nghị quyết thông qua việc đăng ký bán 7 triệu cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty CP Phát triển Nguyễn Hoàng với giá 10.000 đồng/cp. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh đồ gỗ tại khu vực miền Trung với vốn điều lệ 600 tỷ đồng.

Thời điểm cuối quý III, Bamboo Capital ghi nhận giá trị đầu tư góp vốn vào Công ty Nguyễn Hoàng là 470 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ kiểm soát 70,58%, tỷ lệ lợi ích 69,23%.

Tại ĐHĐCĐ 2022, ban lãnh đạo Bamboo Capital cho biết sẽ đưa Công ty Nguyễn Hoàng niêm yết và đăng ký giao dịch cổ phiếu lên HNX, giá chào sàn dự kiến là 15.000 – 20.000 đồng/cp.

Về kết quả kinh doanh, 9 tháng đầu năm 2022, BCG đạt hơn 3.310 tỷ đồng doanh thu, tăng gần 74% so với cùng kỳ năm trước. Sau khi trừ đi giá vốn và các chi phí, BCG lãi sau thuế 885 tỷ đồng, tăng hơn 26% so với cùng kỳ năm trước.

Mảng năng lượng tái tạo của BCG ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, sản lượng điện bán cho EVN trong quý III và quý IV/2022 tăng 13% so với cùng kỳ. Các dự án điện mặt trời và điện gió ở Tây Nguyên và Tây Nam Bộ của BCG đang “sáng cửa” khi Dự thảo Quy hoạch điện VIII mới nhất tiếp tục nâng cao tầm quan trọng của năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió với tỉ trọng lớn trong giai đoạn 2022-2050. Những doanh nghiệp sở hữu danh mục điện gió lớn chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế khi quy hoạch điện VIII và giá FiT được phê duyệt.

Ngày 14/12, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN – EU ở Brussels, các lãnh đạo của Việt Nam và Nhóm Đối tác quốc tế bao gồm Vương quốc Anh, EU, Mỹ đã đạt Thỏa thuận Hợp tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP), giúp Việt Nam nhận được 15,5 tỷ USD cho gói tài chính khí hậu để giảm phụ thuộc vào than đá. Sự kiện này đã một lần nữa khẳng định vị trí chiến lược của các nguồn năng lượng tái tạo trong kế hoạch năng lượng quốc gia của nước nhà, đồng thời mở ra cơ hội phát triển to lớn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, đặc biệt là những doanh nghiệp có năng lực xây dựng, triển khai và vận hành dự án như BCG.

Ông Nguyễn Hồ Nam là người sáng lập đồng thời là Chủ tịch HĐQT của BCG. Ông cũng chính là người tiên phong hoạch định các chiến lược phát triển nhằm nâng cao giá trị cho Tập đoàn Bamboo Capital.

Ông Nam đã hoàn thành bậc Cử nhân Tài chính Đại học Kinh Tế TP.HCM. Năm 2003, ông được học bổng từ Chính phủ Úc (ADS) và đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ Tài chính Ngân Hàng thuộc Đại học Monash (Melbourne, Úc).

Hiện nay, ông Nam đồng thời là Chủ tịch của Công ty CP BCG Land và Công ty CP BCG Energy – hai công ty thành viên trụ cột của Tập đoàn BCG.

Trước khi thành lập BCG năm 2011, ông Nam là người sáng lập đồng thời là Chủ tịch của Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – SBS), một trong những công ty chứng khoán có mức tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ông còn là Phó Tổng Giám đốc của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), nơi ông chịu trách nhiệm về mảng thẩm định tín dụng. Trước đó, ông phụ trách về mảng tài chính doanh nghiệp tại Tập đoàn Unilever Australia và Trưởng phòng Kế toán Tài Chính tại Unilever Vietnam.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ#giá vàng#Giá xăng dầu hôm nay#giá hồ tiêu hôm nay#giá heo hơi hôm nay#giá cà phê#cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Khánh Vân

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x