Trang chủBất Động SảnChủ tịch Novaland gửi tâm thư xin lỗi, khẳng định đang cân...

Chủ tịch Novaland gửi tâm thư xin lỗi, khẳng định đang cân đối lại dòng tiền

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL ), ông Bùi Xuân Huy, vừa có tâm thư gửi khách hàng.

Chủ tịch Novaland, ông Bùi Xuân Huy, cho biết năm 2022 tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam có những biến động khôn lường, từ chiến tranh, lạm phát, hậu quả dịch bệnh đến chính sách thắt chặt tín dụng đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên toàn cầu. Novaland cũng không ngoại lệ.

“Chúng tôi đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và đang cùng với cổ đông, đối tác nước ngoài, đội ngũ chuyên gia hàng đầu (Ernst & Young, KPMG, Công ty Luật YKVN) làm việc ngày đêm để giúp NovaLand rà soát, cân đối lại dòng tiền để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và các dự án bất động sản trung tâm TP.HCM”, tâm thư ghi.

Chủ tịch NovaLand gửi tâm thư xin
Ông Bùi Xuân Huy, khẳng định NovaLand đang cân đối lại dòng tiền để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các dự án trọng điểm.

Theo đó, ông Bùi Xuân Huy bày tỏ xin lỗi khi biết rằng, quý đối tác của NovaLand có thể cảm thấy lo lắng và bất an trước những thông tin biến động của Tập đoàn thời gian qua; dù những thông tin này được đến từ đâu và theo cách thức nào.

Trên thị trường, sau 18 phiên giảm sàn liên tiếp, cổ phiếu NVL ngày 29/11 đã có lực mua. Động thái này diễn ra sau thông tin NovaGroup – cổ đông lớn nhất của Novaland – đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng 150 triệu cổ phiếu trong tháng 12/2022. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/11, cổ phiếu NVL tăng trần 6,85% lên 21.850 đồng/đơn vị.

Cùng ngày 29/11, Novaland công bố thông tin bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ ông Bùi Thàn Nhơn – Chủ tịch Công ty CP NovaGroup, bị công ty chứng khoán bán giải chấp 29 triệu cổ phiếu, tương đương 1/3 số cổ phần bà Sương sở hữu.

Song song, ông Bùi Cao Nhật Quân, con trai bà Sương và ông Nhơn, hôm nay cũng thông báo đã bán 5 triệu cổ phiếu NVL để giảm tỷ lệ sở hữu còn 4,12% (tương đương 78,2 triệu cổ phiếu). Cùng với NovaGroup, đăng ký bán hơn 12,7 triệu cổ phiếu NVL bằng phương thức khớp lệnh lẫn thỏa thuận.

Yến Thanh

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x