Trang chủThời SựChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hóc Môn không chỉ là huyện,...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hóc Môn không chỉ là huyện, phải là quận đô thị sinh thái

Sáng 10/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại huyện Hóc Môn, TP.HCM.

chu tich nuoc nguyen xuan phuc hoc mon khong chi la huyen phai la quan do thi sinh thai
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cử tri – Ảnh: THẢO LÊ

Đơn vị bầu cử số 10 còn có bà Nguyễn Thị Lệ – Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu phó Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thiếu tướng Phan Văn Xựng – Chính ủy Bộ tư lệnh TP – tiếp tục vắng mặt trong buổi tiếp xúc cử tri vì là F2 của một trường hợp bệnh nhân COVID-19, đang trong thời gian cách ly nên không có mặt tại hội nghị.

Trình bày về chương trình hành động với cử tri Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết người đại biểu của dân thì phải gương mẫu, đặt mục tiêu hàng đầu là phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước. Đặc biệt, những đại biểu là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước thì càng phải quan tâm đến những vấn đề thiết thực về kinh tế, văn hóa, xã hội và đời sống nhân dân.

Tại Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng muốn nâng cao đời sống người dân, chính quyền các cấp huyện cần cải thiện kịp thời môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận cho doanh nghiệp, giảm chi phí sản xuất, hóa giải những trở ngại của người dân.

chu tich nuoc nguyen xuan phuc hoc mon khong chi la huyen phai la quan do thi sinh thai
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình bày chương trình hành động – Ảnh: THẢO LÊ

Đồng thời, huyện Hóc Môn cần quan tâm đến các thành phần xã hội, tôn giáo chức sắc, quan tâm đến gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế để mọi người dân đều có điều kiện phát triển.

Theo Chủ tịch nước, vấn đề giao thông tại huyện Hóc Môn cần được quan tâm; xây dựng những đường cao tốc, các tuyến đường vành đai, đường ven sông; quy hoạch theo hướng phát triển đô thị sinh thái. Có hạ tầng tốt thì mới có cơ sở cho sự phát triển.

Theo Chủ tịch nước, thời gian qua, huyện Hóc Môn vươn lên để phát triển mạnh mẽ, dịch vụ chiếm phần lớn trong cơ cấu kinh tế của địa phương là rất tiến bộ.

“Qua trao đổi với huyện Hóc Môn, nhiệm kỳ này, huyện Hóc Môn phải trở thành đô thị sinh thái của TP.HCM. Không chỉ là huyện nữa mà phải là quận đô thị sinh thái, để đời sống tinh thần và vật chất được nâng lên”, Chủ tịch nước có ý kiến.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đại biểu Quốc hội sẽ làm hết sức mình để Hóc Môn phát triển bền vững về kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, quan tâm đến quyền lợi chính đáng của người dân.

chu tich nuoc nguyen xuan phuc hoc mon khong chi la huyen phai la quan do thi sinh thai
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ tại buổi tiếp xúc cử tri – Ảnh: THẢO LÊ

Cũng tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Lệ – Chủ tịch HĐND TP – đã trình bày chương trình hành động của mình. Bà Lệ cho biết bản thân được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng tại Củ Chi.

Chủ tịch HĐND TP cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, sẽ tích cực tham gia khảo sát, đưa ý kiến để xây dựng cơ chế chính sách phù hợp cho sự phát triển của TP; đóng góp xây dựng các dự án luật để phát triển, bảo đảm an ninh trật tự, môi trường; nâng cao chất lượng thể chế pháp luật, chính sách, chiến lược, quy hoạch.

Vai trò chủ tịch HĐND TP cũng sẽ tạo điều kiện cho bà cùng tập thể lãnh đạo TP ban hành những nghị quyết, chủ trương phát triển các dự án trọng điểm của TP, xây dựng chính quyền đô thị chăm lo đời sống nhân dân. Là ứng cử viên nữ, bà Lệ sẽ quan tâm thúc đẩy những chính sách bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em.

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

Recent Comments

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x