Trang chủBất Động SảnChứng khoán châu Á ngày 4/5: Hang Seng dẫn đầu đà giảm...

Chứng khoán châu Á ngày 4/5: Hang Seng dẫn đầu đà giảm trong khu vực

KTCKVN – Nhiều thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần (4/5), trong đó Hang Seng của Hong Kong mất 4,2% và đang dẫn đầu đà giảm trong khu vực.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 2,5% trong phiên chiều 4/5, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều giảm điểm.

Dẫn đầu đà giảm là cổ phiếu ở Hong Kong trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, với chỉ số Hang Seng mất 4,2%, tương đương mức giảm hơn 1.000 điểm. Đây là phiên giảm mạnh nhất của Hang Seng trong 6 tuần qua.

Tương tự, tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi cũng giảm tới 2,7%.

Trong khi đó, thị trường Trung Quốc và Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 2,4%, Jakarta Composite của Indonesia giảm 2,3% và KLCI của Malaysia giảm 2,2%.

chung khoan chau a ngay 45 hang seng dan dau da giam trong khu vuc
Hình minh họa

Tại Việt Nam, thị trường diễn biến không mấy tích cực ngay khi bước vào phiên giao dịch. Áp lực bán tiếp tục gia tăng về cuối phiên đã đẩy cả ba chỉ số chìm trong sắc đỏ. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 6,64 điểm (-0,86%), xuống 762,47 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 1,12 điểm (-1,05%), xuống 105,72 điểm; UPCoM-Index giảm 0,31 điểm (-0,59%), xuống 51,91 điểm.

Ngược lại, NZX 50 của New Zealand tăng 0,2% trong khi ASX 200 của Australia tăng 1,4%.

Nhà đầu tư đang tỏ ra quan ngại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump “bóng gió” rằng, ông có thể cân nhắc áp đặt thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc liên quan đến cách giải quyết dịch COVID-19 của nước này.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng lo lắng về tác động của dịch Covid-19 với kinh tế thế giới. “Mặc dù các biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh dần được gỡ bỏ trong tháng 5, kinh tế thế giới được dự báo tiếp tục trì trệ trong quý II”, theo nhóm chuyên gia kinh tế tại Mizuho Bank.

Tân An

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x