Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánChứng khoán Mỹ: Lực kéo từ cổ phiếu công nghệ mang sắc...

Chứng khoán Mỹ: Lực kéo từ cổ phiếu công nghệ mang sắc xanh trở lại

Thị trường chứng khoán Mỹ đang bước vào những phiên giao dịch cuối cùng trong năm 2022. Phiên giao dịch ngày thứ Năm chứng kiến các chỉ số chính đồng loạt tăng điểm nhờ lực đỡ từ các cổ phiếu công nghệ.

Cụ thể, các cổ phiếu công nghệ đã nâng các chỉ số chính của Phố Wall lên cao hơn vào thứ Năm sau khi dữ liệu cho thấy thị trường lao động hạ nhiệt, góp phần làm giảm bớt lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trong tương lai gần.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 345 điểm, tương ứng 1,2%, lên 33.272, S&P 500 tăng 1,75% và Nasdaq tăng 2,57%.

Megacap hay nhóm các siêu cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ như Apple, Alphabet, Microsoft và Amazon tăng từ 1,5% đến 3% được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm.

Báo cáo của Bộ Lao động cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng 9.000 lên mức 225.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 24/12. Đây cũng là con số mà các nhà kinh tế đến từ Reuters đã dự báo.

Chứng khoán Mỹ: Lực kéo từ cổ phiếu công nghệ mang sắc xanh trở lại
Các báo cáo về thị trường việc làm cũng góp phần tác động lên tâm lý nhà đầu tư

Báo cáo cũng gợi ý về một số yếu kém trong một thị trường lao động, củng cố hy vọng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ giảm bớt lập trường chính sách tiền tệ của mình.

Peter Cardillo, trưởng bộ phận kinh tế của quỹ đầu tư Spartan Capital Securities LLC cho biết: “Dấu hiệu của thị trường việc làm bắt đầu suy yếu là điều hiển nhiên”.

Chỉ số Biến động Cboe, được gọi là “thước đo mức độ sợ hãi” của Phố Wall, trượt dốc, báo hiệu sự lo lắng của nhà đầu tư đã giảm bớt.

Một thị trường lao động mạnh mẽ và nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi đã làm dấy lên lo ngại rằng lãi suất có thể duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài, mặc dù áp lực lạm phát giảm bớt giúp duy trì hy vọng về những mức tăng lãi suất nhỏ hơn.

Các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed đã tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán Mỹ trong năm nay, với chỉ số S&P 500 giảm 19,6% và Nasdaq mất gần 33% giá trị.

Trước đó, các chỉ số chính của Phố Wall đã giảm hơn 1% vào thứ Tư, trong đó Nasdaq chạm mức đóng cửa thấp nhất năm 2022 do các ca nhiễm COVID gia tăng ở Trung Quốc và căng thẳng chính trị trên thế giới làm tăng thêm lo ngại về khả năng xảy ra suy thoái kinh tế vào năm 2023.

Tuy nhiên, khẩu vị của nhà đầu tư đối với các cổ phiếu có tỷ suất chi trả cổ tức cao, mang đến nguồn thu nhập ổn định đã ngăn chặn sự sụt giảm mạnh của chỉ số Dow Jones, vốn chỉ giảm 8,8% trong năm.

Cổ phiếu Tesla đã tăng 8% sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk nói với nhân viên rằng họ không nên “tác động bởi sự điên cuồng của thị trường chứng khoán”. Tính chung cả năm, mã cổ phiếu này vẫn giảm 66%.

Hoàng Việt

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x