Trang chủThị Trường Chứng KhoánCổ phiếu top đầuChứng khoán Mỹ tiếp tục đi lên, Dow Jones tăng hơn 1.500...

Chứng khoán Mỹ tiếp tục đi lên, Dow Jones tăng hơn 1.500 điểm trong 2 phiên

Chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ hai liên tiếp, giúp giải tỏa phần nào áp lực đè nặng trên vai nhà đầu sư sau nhiều tuần thua lỗ. Dấu hiệu tiêu cực từ thị trường lao động cũng thắp lên hy vọng Fed sẽ giảm nhịp độ nâng lãi suất. Dow Jones đã tăng hơn 1.500 điểm trong 2 phiên gần đây.

Kết phiên 4/10, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 825 điểm, tương đương 2,8%, và lấy lại mốc 30.000. Cuối tuần trước, chỉ số gồm 30 cổ phiếu blue chip này có lúc đóng cửa dưới ngưỡng 29.000 điểm. Chỉ số S&P 500 vọt lên hơn 3% và đóng cửa ở gần 3.791 điểm. Nasdaq Composite diễn biến tích cực nhất khi tăng 3,34% và kết phiên ở 11.176 điểm.

Sau hai phiên đầu tuần và cũng là đầu tháng 10, S&P 500 đã tăng 5,7%, đánh dấu chuỗi đi lên mạnh mẽ nhất kể từ tháng 3/2020.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục đi lên, Dow Jones tăng hơn 1.500 điểm trong 2 phiên
Chứng khoán Mỹ tiếp tục đi lên, Dow Jones tăng hơn 1.500 điểm trong 2 phiên

Đà tăng điểm tiếp tục được ghi nhận trên phần lớn các nhóm ngành và cổ phiếu. Du lịch và nghỉ dưỡng là một trong những lĩnh vực tăng điểm mạnh nhất trên thị trường. Giá cổ phiếu của Twitter tăng 22% sau thông tin Elon Musk đề xuất kết thúc thương vụ mua lại công ty mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD dựa trên những điều khoản đã thống nhất trước đó, khép lại cuộc chiến pháp lý trong nhiều tháng qua.

Việc Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) tăng lãi suất thấp hơn dự báo là thông tin thúc đẩy thị trường trong ngày hôm qua. Nhà đầu tư gia tăng hy vọng rằng nhiều ngân hàng trung ương khác cũng sẽ giảm bớt mức độ quyết liệt trong quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ trước những tín hiệu báo động từ nền kinh tế.

Dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy số lượng việc làm mở mới giảm 10% trong tháng 8 trong khi số lượng người lao động bị cho thôi việc tăng lên. Đây là những dấu hiệu cho thấy, thị trường lao động đang dần hạ nhiệt. Tuy là thông tin không mấy vui vẻ đối với người lao động, thị trường việc làm suy yếu sẽ giúp kéo giảm lạm phát và áp lực thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Theo dữ liệu công bố ngày 3/10, tăng trưởng hoạt động sản xuất tại Mỹ giảm xuống ngưỡng thấp nhất hơn 2 năm.

“Nếu xu hướng này kéo dài, Fed có thể bớt quyết liệt hơn một chút trong các đợt tăng lãi suất thời gian tới”, Jack Janasiewicz, Quản lý danh mục tại Natixis Investment Managers Solutions.

Một số “cơn gió chướng” đối với thị trường chứng khoán đồng loạt suy giảm trong ngày hôm qua.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 3.616% trong ngày 4/10, thấp nhất gần 2 tuần. Trong khi đó, chỉ số WSJ Dollar Index giảm 0,9%, nối dài đà suy yếu sau khi chạm đỉnh hai thập kỷ hồi tuần trước. Đồng USD mạnh làm gia tăng quan ngại nới nhà đầu tư vì nó làm gia tăng lạm phát và gây ra tình trạng khó khăn tài chính tại nhiều nền kinh tế khi chi phí hàng hóa nhập khẩu gia tăng và đồng tiền nội địa suy yếu.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ#giá vàng#Giá xăng dầu hôm nay#giá hồ tiêu hôm nay#giá heo hơi hôm nay#giá cà phê#cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Khánh Vân

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x