Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánChứng khoán phiên chiều 16/12: VN-Index chưa "định hình" được xu hướng

Chứng khoán phiên chiều 16/12: VN-Index chưa “định hình” được xu hướng

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 16/12 tiếp tục diễn ra với trong trạng thái giằng co, VN-Index cũng theo đó mà khó đoán định xu hướng.

Phiên giao dịch ngày 16/12, VN-Index đóng cửa ở mốc 1.052,48, giảm nhẹ 2,84 điểm (-0,27%). Thanh khoản có được sự cải thiện đáng kể so với những phiên trước đó khi có gần 900 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 15 nghìn tỷ đồng. Mặc dù giảm điểm nhưng sắc xanh vẫn tỏ ra có phần nhỉnh hơn trong phiên hôm nay khi có đến 208 mã tăng điểm, trong khi đó số mã giảm điểm là 195, còn lại là 85 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.

VN30 hôm nay cũng trong tình trạng tương tự khi có mức giảm nhẹ 4,01 điểm (-0,38%). Sắc xanh ở nhóm này cũng có phần nhỉnh hơn một chút khi có 15/30 tăng điểm. Nổi bật hơn cả trong số đó là HPG (+5,43%) khi đây là cổ phiếu có mức tăng ấn tượng nhất toàn nhóm. Bên cạnh đó còn có một số cái tên khác cũng đạt được mức tăng khá tốt trong phiên hôm nay như HDB (+3,28%), MWG (+1,81%) hay NVL (+1,68%).

Các chỉ số chính thị trường đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/12 (Nguồn: SSI)

Ở chiều hướng ngược lại, họ cổ phiếu nhà Vingroup là nguyên nhân chính kéo điểm số của thị trường đi xuống. Trong đó, VRE (-6,09%) là cổ phiếu có mức giảm mạnh nhất toàn nhóm. Hai cái tên còn lại là VIC (-3,63%) và VHM (-2,76%) cũng có mức giảm tương đối lớn trong phiên hôm nay. Ngoài ra còn có một số cổ phiếu khác cũng giảm khá mạnh, đáng chú ý có thể kể đến như MSN (-4,79%) hay KDH (-2,48%).

Nhóm cổ phiếu có màn thể hiện hiện tốt nhất trong ngày hôm nay chính là nhóm thép với mức tăng hết sức ấn tượng. Sau khi giá thép thế giới có sự hồi phục trở lại, nhóm này đã ngay lập tức phản ứng khi tăng mạnh từ rất sớm. Ngoài HPG (+5,43%) ở trong rổ VN30 thì hai cổ phiếu đầu ngành còn lại là NKG (+6,82%) và HSG (+6,72%) đều đạt được mức tăng kịch trần trong ngày hôm nay.

Ngoài thép thì các nhóm cổ phiếu tài chính như chứng khoán hay bất động sản cũng duy trì được sức mạnh tương đối tốt trong phiên hôm nay. Rất nhiều cổ phiếu của hai nhóm đạt được mức tăng khá ổn, hầu hết đều đạt từ 1-3%. Mặc dù vậy trong từng nhóm lại có sự phân hóa khá rõ rệt khi vẫn còn nhiều cổ phiếu vẫn phải đóng cửa với mức giá giảm khi kết thúc phiên. Chính vì sự không đồng đều này nên những đóng góp của hai nhóm cổ phiếu này là không quá nổi bật.

Ngoài những nhóm cổ phiếu kể trên thì còn có một số nhóm khác như thủy sản, dầu khí, năng lượng hay nông nghiệp cũng đều có cho mình những mức tăng nhất định, tuy vậy giá trị lại tương đối khiêm tốn nên không quá đáng kể.

Ở chiều hướng ngược lại, một nhóm cổ phiếu tài chính khác là ngân hàng lại bất ngờ giảm điểm trong phiên hôm nay. Rất nhiều cổ phiếu của nhóm này đều đồng loạt giảm điểm, một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như STB (-1,94%), MBB (-0,79%) hay SHB (-0,46%).

Ngoài nhóm ngân hàng và họ cổ phiếu nhà Vingroup thì không có nhóm cổ phiếu nào giảm điểm quá mạnh trong ngày hôm nay. Sắc đỏ đa phần đến từ những cổ phiếu riêng lẻ nên không quá ảnh hưởng đến thị trường chung.

Khối ngoại hôm nay vẫn tiếp tục mua ròng với giá trị lên đến hơn 260 tỷ đồng. Trong đó, HPG (+125,62 tỷ) và SSI (+93,82 tỷ) là hai cổ phiếu được tham gia mua ròng tích cực nhất toàn thị trường. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như VND (+76,45 tỷ) hay NVL (+62,25 tỷ). Ở chiều hướng bán ròng, VRE (-108,70 tỷ) là cổ phiếu bị bán ra mạnh nhất trên thị trường, ngoài ra còn có những cổ phiếu khác như MSN (-82,25 tỷ) hay VNM (-73,15 tỷ).

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán#Bản tin chứng khoán#chứng khoán phái sinh#Cổ phiếu tâm điểm#đại hội cổ đông#chia cổ tức#phát hành cổ phiếu#bản tin bất động sản#Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Nguyên Nam

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x