Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánChứng khoán phiên chiều 5/10: Hồi phục thuận lợi dù thanh khoản...

Chứng khoán phiên chiều 5/10: Hồi phục thuận lợi dù thanh khoản “còn vơi”

Thị trường đã mở gap (khoảng trống giá) tăng gần 20 điểm ngay đầu phiên sáng. Và lần này đã khác mọi phiên trước khi đà tăng được duy trì mạnh mẽ cho đến cuối phiên chiều mà không gặp bất cứ một áp lực bán lớn nào.

Phiên giao dịch ngày 5/10, VN-Index đóng cửa ở mốc 1.104,26, tăng mạnh 26,12 điểm (+2,42%). Mặc dù vậy, thanh khoản lại có sự sụt giảm khá đáng kể khi chỉ có hơn 450 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 9 nghìn tỷ đồng. Sắc xanh đã trở lại và lan tỏa rất tích cực trong phiên hôm nay với 392 mã tăng giá, trong khi đó số mã giảm giá chỉ là 85, còn lại là 55 mã đóng cửa tham chiếu.

Chứng khoán phiên chiều 5/10: Hồi phục thuận lợi dù thanh khoản "còn vơi"

VN30 hôm nay cũng hòa mình vào sự tích cực của thị trường chung khi cũng có mức tăng điểm rất ấn tượng là 19,66 điểm (+1,79%) với 27/30 tăng giá. Trong đó, nổi bật nhất là họ nhà Vingroup khi đây là một phiên trong những động lực chính kéo thị trường đi lên. Ấn tượng nhất trong số đó là VHM (+6,32%) với mức tăng tốt nhất toàn nhóm, theo ngay sau đó là VIC (+5,26%) và VRE (+1,12%) cũng rất tích cực.

Bên cạnh đó còn có nhiều cổ phiếu khác cũng có mức tăng rất ấn tượng trong ngày hôm nay, đáng chú ý có thể kể đến như CTG (+6,02%), KDH (+5,26%), GVR (+4,66%) hay POW (+4,31%). Trong khi đó, ACB (-0,95%) là cái tên duy nhất giảm điểm.

Các chỉ số chính thị trường đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/10 (Nguồn: SSI)

Chứng khoán là nhóm cổ phiếu tăng tốt nhất ngày hôm nay. Sau nhiều phiên liên tiếp giảm sâu do áp lực bán quá lớn, nhóm này đã chính thức trở lại trong phiên hôm nay với mức tăng hết sức thuyết phục. Dẫn đầu toàn nhóm là VCI (+6,84%) khi cổ phiếu này kết thúc phiên với mức giá trần, theo sau đó là một số cái tên khác như VND (+6,49%), SSI (+4,78%) hay HCM (+4,69%) cũng đều có phiên tăng điểm rất ấn tượng.

Bên cạnh chứng khoán thì bất động sản cũng là nhóm ngành quay trở lại mạnh mẽ trong phiên hôm nay với nhiều cổ phiếu tăng mạnh. Nổi bật nhất trong số đó là CEO (+9,55%) và DXG (+6,80%) khi hai cổ phiếu này đều có mức tăng trần trong ngày hôm nay. Ngoài ra còn có một số cái tên khác như DIG (+5,75%) hay CKG (+2,88%)

Ngoài hai nhóm cổ phiếu kể trên thì dầu khí cũng là nhóm có mức tăng điểm rất tốt. Trong đó, PVD (+6,95%) là cổ phiếu có màn thể hiện ấn tượng nhất với mức giá trần khi kết phiên, theo sau đó còn có những cái tên khác cũng rất đáng chú ý như PVC (+6,17%), PVS (+5,02%) hay PVT (+3,89%).

Các nhóm ngành khác như thủy sản, phân bón, nông nghiệp, xây dựng hay đầu tư công cũng đà có mức hồi phục nhất định trong phiên hôm nay.

Trong ngày mà thị trường hồi phục mạnh mẽ thì không có nhóm ngành nào bị yếu thế hơn so với mặt bằng chung, hầu hết tất cả đều đồng loạt tăng điểm khá tốt. Sắc đỏ chỉ đến từ một cài cổ phiếu nhỏ lẻ là không quá đáng kể.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán#Bản tin chứng khoán#chứng khoán phái sinh#Cổ phiếu tâm điểm#đại hội cổ đông#chia cổ tức#phát hành cổ phiếu#bản tin bất động sản#Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Nguyên Nam

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x