Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánChứng khoán phiên sáng 19/12: Giằng co quanh tham chiếu

Chứng khoán phiên sáng 19/12: Giằng co quanh tham chiếu

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 19/12 trong trạng thái giằng co, VN-Index liên tục trồi sụt quanh tham chiếu.

Chứng khoán phiên sáng 19/12: Giằng co quanh tham chiếu

Thị trường chứng khoán đang giao dịch tương đối giằng co những trong những phút đầu phiên. Trong đó, VN-Index trồi sụt quanh tham chiếu, HNX tăng hơn 1 điểm và giao dịch quanh mức 214 điểm.

Sắc đỏ chiếm ưu thế hơn trong rổ VN30 với 15 mã giảm, 10 mã tăng và 5 mã đứng giá. Trong đó, giao dịch tích cực nhất là VRE, VIC, HDB, VHM. Ở chiều ngược lại, VJC, BVH, KDH là những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất rổ.

Ngành vật liệu xây dựng có sự khởi sắc. Nhóm cổ phiếu thép như HSG, HPG hay NKG đều đang hiện sắc xanh tích cực. Nổi bật, cổ phiếu POM đang tiến hết biên độ với thanh khoản tăng ấn tượng đầu phiên.

Nhiều ông lớn trong ngành bất động sản đang tăng khá tốt. Tiêu biểu là bộ ba cổ phiếu họ Vingroup gồm VHM, VRE, VIC đồng loạt tăng giá tích cực. Các mã khác như NVL, PDR hay VPI cũng đều tăng lên trên tham chiếu.

——-

VN-Index đóng cửa tuần thứ 51 của năm 2022 với 2 phiên giảm, 3 phiên tăng, có thêm 0,67 điểm tương đương 0,06% đóng cửa tại 1.052,48 điểm. Chỉ số duy trì được mức tăng 20,45% kể từ mức thấp nhất 873,78 điểm thiết lập ngày 16/11/2022. Trong khi đó, HNX-Index giảm 4,01 điểm (-1,85%), xuống 212,99 điểm.

Giá trị giao dịch trung bình một phiên trên sàn HOSE đạt 14.237 tỷ đồng, giảm 18,08% so với tuần trước đó, nhưng tăng 4,3% so với trung bình 5 tuần gần đây. Sự phục hồi của thị trường có đóng góp không nhỏ từ dòng vốn ngoại khi họ có duy trì đà mua ròng tuần thứ 6 liên tục với quy mô hơn 1.900 tỷ đồng.

Theo công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI), VN-Index vẫn duy trì xu hướng đi ngang trong phiên cuối tuần nhưng kết tuần vẫn tăng nhẹ so với tuần trước đó, cho thấy chỉ sô đã có một tuần đi ngang tích lũy tích cực. Trong phiên hôm nay, mặc dù thanh khoản giao dịch gia tăng rất tốt nhưng chỉ số giảm điểm đang củng cố thêm cho nhận định tiềm ẩn nhịp điều chỉnh mà chúng tôi đã nêu ra. Tuy vậy, TVSI vẫn duy trì quan điểm thị trường đang tăng điểm chậm rãi và tiếp tục tích lũy chờ cơ hội bùng nổ mới.

Trong các phiên tới, với việc chỉ số đi ngang quá lâu trước vùng kháng cự khả năng cao sẽ diễn ra các nhịp điều chỉnh mạnh mang tính rũ bỏ. Nhịp điều chỉnh dự báo sẽ không quá lâu và biên độ giảm sẽ không quá lớn. Hỗ trợ tích cực của thị trường hiện tại trong ngắn hạn vẫn ở quanh vùng 1.000 – 1.030 điểm.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán#chứng khoán phái sinh#Cổ phiếu tâm điểm#đại hội cổ đông#chia cổ tức#phát hành cổ phiếu#bản tin bất động sản#Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Nguyên Nam

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x