Trang chủThị Trường Chứng KhoánCổ phiếu top đầuCổ phiếu FMC, NSC, SSC, ABT, BBC, LAF, VFG lên phương án...

Cổ phiếu FMC, NSC, SSC, ABT, BBC, LAF, VFG lên phương án chuyển sang sàn HNX

Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn PAN (HOSE: PAN) – bà Nguyễn Thị Trà My vừa cho biết, ban lãnh đạo tập đoàn đang xin ý kiến HĐQT công ty và 7 công ty thành viên hiện đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) về phương án chuyển cổ phiếu ra giao dịch tại sàn HNX nhằm hạn chế tính trạng nghẽn lệnh khi hệ thống của HOSE đang quá tải.

co phieu fmc nsc ssc abt bbc laf vfg len phuong an chuyen sang san hnx

Tổng Giám đốc Tập đoàn PAN Nguyễn Thị Trà My

7 công ty thành viên của Tập đoàn PAN gồm: Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC), Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (HOSE: NSC), Giống cây trồng Miền Nam (HOSE: SSC), Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (HOSE: ABT), Bibica (HOSE: BBC), Chế biến Hàng xuất khẩu Long An – Lafooco (HOSE: LAF) và Khử trùng Việt Nam (HOSE: VFG).

“Hy vọng ông Trương Gia Bình – Chủ tịch FPT (HoSE: FPT) nói và sẽ quyết tâm làm được để vài tháng nữa PAN cùng 7 công ty thành viên sẽ sớm quay trở lại giao dịch trên HOSE ở trạng thái “bình thường mới” trong năm 2021″, CEO PAN kỳ vọng.

Liên quan đến đề xuất nâng lô tối thiểu từ 100 lên 1.000 cổ phiếu nhằm giảm tải tình trạng tắc nghẽn lệnh giao dịch trên HOSE, như Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng Khoán Việt Nam vừa thông tin, chiều ngày 9/3, Bộ Tài chính cũng đã có buổi làm việc với Tập đoàn FPT để bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong giao dịch chứng khoán với sự chủ trì của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định, tình trạng tắc nghẽn giao dịch trên sàn chứng khoán TP HCM (HOSE) trong thời gian qua phải sớm được xử lý dứt điểm.

Các đơn vị thuộc Bộ Tài chính cũng đã xây dựng đồng thời nhiều giải pháp trước mắt cũng như lâu dài để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống.

Một trong ba giải pháp do Bộ Tài chính xây dựng được cho là khá phù hợp với quan điểm của FPT đã được các bên liên quan phân tích đánh giá và bàn giải pháp thực hiện tại buổi làm việc.

Bộ Tài chính và FPT cùng chung nhận định giải pháp áp dụng hệ thống phần mềm đang được vận hành tại HNX cho hệ thống giao dịch tại HOSE là hoàn toàn khả thi, chỉ mất từ 3 đến 4 tháng để triển khai và hoàn thiện để có thể xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh khi giao dịch chứng khoán.

Trước đó, tại cuộc gặp mặt với chủ đề “Đối thoại 2045” giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp, trí thức tiêu biểu và lãnh đạo một số bộ, ngành, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT đã đề xuất Chính phủ và Thủ tướng đồng ý cho phép các doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề vướng mắc hiện tại của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch tập đoàn FPT khẳng định quyết tâm cùng Bộ Tài chính xây dựng giải pháp tháo gỡ tình trạng nghẽn mạng trong giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE trong thời gian nhanh nhất.

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị liên quan thuộc Bộ Tài chính và Sở Giao dịch Chứng khoán chủ động phối hợp với FPT để triển khai phương án giải quyết tình trạng tắc nghẽn mạng trong giao dịch chứng khoán. Giải pháp thực hiện không làm gián đoạn thị trường và ảnh hưởng đến nhà đầu tư. Bộ Tài chính sẽ sớm có báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án xử lý tình trạng nghẽn lệnh chứng khoán.

Bên cạnh việc quyết tâm cao nhất để sớm hoàn thiện hệ thống giao dịch chứng khoán, Bộ trưởng cũng cho rằng, trước mắt không áp dụng đề xuất nâng lô giao dịch chứng khoán tối thiểu lên 1.000 nhưng khuyến khích việc chuyển đổi giao dịch một số cổ phiếu từ HOSE sang HNX trên tinh thần tự nguyện nhằm giảm tải hệ thống giao dịch của HOSE, bảo đảm vận hành an toàn hệ thống giao dịch chứng khoán.

Minh Thuận T/H

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x