Trang chủTài Chính Ngân HàngCổ phiếu ngân hàng tiếp tục “cứu” thị trường, VPB tăng trần...

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục “cứu” thị trường, VPB tăng trần với thanh khoản kỷ lục

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là nhóm ngành dẫn dắt thị trường và đóng góp nhiều điểm số nhất cho VN-Index. Kết phiên, toàn ngành ngân hàng ghi nhận 19 mã tăng giá, 2 mã giảm và 6 mã đứng giá tham chiếu.

Thị trường trong nước tiếp tục duy trì sắc xanh và hướng tới tuần tăng điểm trở lại nhưng trong xu hướng sideway up. Thanh khoản thị trường ở mức thấp khi đây là tuần có nhiều sự kiện quan trọng cả trong và ngoài nước. Phiên này, thị trường đi lên nhờ nhóm bluechips trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán,…

Thanh khoản thị trường trên toàn thị trường đạt 13.892 tỷ đồng so với mức 11.212 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Cổ phiếu VPB của VPBan bật tăng mạnh cùng thanh khoản lớn
Cổ phiếu VPB của VPBank bật tăng mạnh cùng thanh khoản lớn

Xét riêng nhóm ngân hàng, mặc dù giao dịch phân hoá về cuối phiên, cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là nhóm ngành dẫn dắt thị trường và đóng góp nhiều điểm số nhất cho VN-Index.

Kết phiên, toàn ngành ngân hàng ghi nhận 19 mã tăng giá, 2 mã giảm và 6 mã đứng giá tham chiếu.

Cổ phiếu VPB bật tăng mạnh từ đầu phiên với đóng cửa trong sắc tím trần tại 18.200 đồng/cp với khối lượng khớp lệnh lên cao kỷ lục lên tới hơn 66,7 triệu đơn vị. Bên cạnh đó, cổ phiếu MBB cũng nới rộng biên độ lên 4,4% và đóng cửa tại 18.950 đồng/cp.

Danh mục tăng giá còn ghi nhận một số bluechip như TCB (2,4%), SHB (1,4%), CTG (+1,3%), … Mặc dù tỷ lệ tăng không lớn, những cổ phiếu này đã đóng góp không nhỏ vào việc giữ nhịp thị trường phiên hôm nay.

Một vài mã đóng cửa đứng giá tham chiếu như BAB, LPB, MSB, NAB, PGB, STB, riêng bộ đôi OCB và SGB kết phiên giảm nhẹ 0,9% và 1,5%.

Cổ phiếu ngân hàng vẫn duy trì được đà tăng tích cực bất chấp xu hướng bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể, nhóm này đã rút ròng tại nhiều mã ngân hàng như EIB (hơn 20 tỷ đồng), HDB (17,3 tỷ đồng),STB (gần 13 tỷ đồng), SHB (6,4 tỷ đồng),… Ngược lại, khối ngoại tiếp tục mua ròng tại CTG với khối lượng hơn 1,4 triệu cổ phiếu, giá trị gần 40 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục “cứu” thị trường, VPB tăng trần với thanh khoản kỷ lục

Phiên giao dịch tới (16/12), theo Chứng khoán MB đây là tuần có nhiều sự kiện trong và ngoài nước tác động đến thị trường. Ở bên ngoài, mặc dù mức tăng lãi suất nằm trong dự đoán của thị trường, chứng khoán thế giới vẫn giảm điểm. Ở trong nước, đây là phiên đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 12, thị trường đi lên nhờ nhóm bluechips.

Phiên ngày mai, đến lượt các quỹ ETF sẽ cơ cấu danh mục. Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh trong phiên hôm nay và tập trung chủ yếu vào nhóm chứng khoán như một tín hiệu có thể kỳ vọng rằng phiên cơ cấu danh mục ngày mai sẽ là tín hiệu tích cực cho thị trường chung.

Chứng khoán BSC vẫn duy trì quan điểm VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy tạo nền tại 1.030 – 1.060 để lấy đà bật lên các ngưỡng kháng cự tiếp theo. Chứng khoán KBSV khuyên nhà đầu tư tránh mua đuổi trong phiên kế tiếp, chỉ kê lệnh mua giá thấp khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ sâu.

Hoàng Hà

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x