Trang chủThị Trường Chứng KhoánCổ phiếu top đầuCổ phiếu PGT và PVD đang leo đỉnh: Thời điểm chốt lời...

Cổ phiếu PGT và PVD đang leo đỉnh: Thời điểm chốt lời đã đến?

Nếu tính từ đầu năm 2021 đến nay, cổ phiếu PGT của CTCP PGT Holdings (PGT) đã tăng 155% (từ vùng giá 3.000 đồng/cổ phiếu lên 7.900 đồng/cổ phiếu). Tương tự, cổ phiếu PVD của PV Drilling cũng ghi nhận tăng 51% so với thời điểm đầu năm; đây cũng là mức giá cao nhất kể từ tháng 1/2018 tới nay.

co phieu pgt va pvd dang leo dinh thoi diem chot loi da den

Cổ phiếu PGT tăng 155% từ đầu năm 2021

Ngày 26/2/2021 vừa qua, CTCP PGT Holdings (PGT) đã nhận được công văn của UBCKNN về hồ sơ thông báo tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại PGT. Cụ thể, tỷ lệ sở hữu nước ngoài dự kiến tăng từ 49% lên mức tối đa là 85%.

Trong vòng 2 ngày làm việc sau khi nhận được công văn của UBCKNN, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) sẽ cập nhật, điều chỉnh trên hệ thống. Dự kiến vào ngày hôm nay 2/3, các nhà đầu tư nước ngoài có thể tiến hành giao dịch cổ phiếu PGT.

PGT là 1 trong những cổ phiếu có mức tăng mạnh quý cuối năm 2020. Xét 10 phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ tết vừa qua PGT đã có 7 phiên tăng trần, 2 phiên tăng điểm và 1 phiên giảm điểm. Còn tính từ đầu năm 2021 đến nay PGT đã tăng 155%, từ vùng giá 3.000 đồng/cổ phiếu lên 7.900 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu PVD lập đỉnh sau thông tin có lợi

Theo tin từ PVN, Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí – PV Drilling (Mã CK: PVD) vừa ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng PV DRILLING I cho Công ty Điều hành chung Cửu Long (CLJOC) trong năm 2021. Giàn khoan PV DRILLING I sẽ thực hiện chương trình khoan của CLJOC gồm 2 giếng chắc chắn và một số giếng tùy chọn tại Lô 15-1, ngoài khơi vùng biển Việt Nam, dự kiến bắt đầu cuối tháng 3/2021.

Với việc ký hợp đồng cung cấp giàn PV DRILLING I, 4 giàn khoan tự nâng của PV Drilling đều đã có hợp đồng việc làm. Trước đó giàn PV DRILLING III đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ khoan vào quý IV/2020 và khoan thành công dòng dầu thương mại đầu tiên tại đất nước Campuchia. Giàn PV DRILLING II và VI hiện đang khoan cho các khách hàng Vietsovpetro và ENI tại Việt Nam.

Hiện nay, giá dầu thô Brent đã vượt ngưỡng 65 USD/thùng giúp thị trường khoan trở nên ấm dần lên. PV Drilling hiện đang tích cực tham gia đấu thầu cung cấp dịch vụ khoan và kỹ thuật giếng khoan cho các dự án đang chuẩn bị triển khai. Dự kiến toàn bộ 4 giàn khoan tự nâng của PV Drilling sẽ phục vụ thị trường trong nước kể từ quý 02/2021. Hoạt động tại thị trường trong nước sẽ giúp PV Drilling giảm thiểu các chi phí vận chuyển máy móc, thiết bị và nhân lực, các chi phí xét nghiệm, cách ly… trong bối cảnh các nước vẫn hạn chế mở cửa biên giới để phòng tránh dịch.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu PVD chốt phiên giao dịch 1/3 tại mức giá 24.400 đồng, tăng 51% so với thời điểm đầu năm và đây cũng là mức giá cao nhất kể từ tháng 1/2018 tới nay.

co phieu pgt va pvd dang leo dinh thoi diem chot loi da den
Diễn biến giá cổ phiếu PVD 1 tháng qua

Quân Vương

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x