Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánCổ phiếu SHB và THD lọt rổ MSCI Frontier Markets Index

Cổ phiếu SHB và THD lọt rổ MSCI Frontier Markets Index

Morgan Stanley Capital International – MSCI vừa thông báo cáo cơ cấu danh mục định kỳ quý II/2021 tại rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index trong đó quỹ này đã thêm mới 2 cổ phiếu Việt Nam là SHB và THD (ThaiHoldings).

Tính đến hết tháng 4/2021, Việt Nam là thị trường lớn nhất trong rổ MSCI Frontier Markets Index với tỷ trọng cổ phiếu 31,78% trong rổ chỉ số,

co phieu shb va thd lot ro msci frontier markets index

Tỷ trọng danh mục MSCI Frontier Markets Index tại ngày 30/4/2021

Top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục MSCI Frontier Markets Index có 4 cổ phiếu Việt Nam bao gồm VIC (6,1%), HPG (5,19%), VHM (4,58%), VNM (3,76%).

MSCI Frontier Markets Index hiện là chỉ số quan trọng nhất trong các bộ chỉ số theo dõi thị trường cận biên của MSCI khi có khá nhiều quỹ chủ động có quy mô hàng trăm triệu USD đang sử dụng chỉ số này làm benchmark có thể kể tới như Schroder International Selection Fund, Templeton Frontier Markets Fund, Morgan Stanley Institutionam Fund, Magna Umbrella Fund,…

Trong khi đó, rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes đã thêm 8 cổ phiếu Việt Nam vào danh mục là DXG, DIG, DGC, FLC, GMD, HNG, VCI và VCG. Ở chiều ngược lại, MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes loại 5 cổ phiếu Việt Nam ra khỏi danh mục là DHG, HT1, PAN, SHB và VCS.

Tính tới 30/4/2021, Việt Nam là thị trường lớn nhất trong rổ MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes với tỷ trọng 25,03%. Trong top 10 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất có 3 cái tên Việt Nam là SHB (2,63%), PDR (2,49%) và SSI (2,33%).

Các bộ chỉ số thuộc MSCI sẽ có hiệu lực mới vào ngày 1/6 tới đây.

Minh Thuận T/H

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x