Trang chủTài Chính Ngân HàngCơ quan quản lý chứng khoán Italy đóng cửa 8 sàn giao...

Cơ quan quản lý chứng khoán Italy đóng cửa 8 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và ngoại hối

Dân Địa Ốc – Các nhà quản lý chứng khoán Italy vừa đóng cửa 6 trang web giao dịch ngoại hối và 2 trang giao dịch đầu tư và phái sinh tiền kỹ thuật số.    

co quan quan ly chung khoan italy dong cua 8 san giao dich tien ky thuat so va ngoai hoi
Italy đóng của 8 sàn giao dịch trực tuyến. (Nguồn ảnh: CoinTelegraph)

Theo báo cáo ngày 10/2 của Finance Magnates, Commissione Nazionale per le Società e la Borsa (CONSOB), cơ quan quản lý tài chính của Italy vừa cáo buộc 8 sàn này vi phạm Mifid2 và Luật Tài chính (TUF) do cung cấp sản phẩm giao dịch và dịch vụ phi pháp.

Năm 2016, Italy đã có luật quản lý tiền kĩ thuật số trong nội địa. Theo đó, những giao dịch giữa tiền kĩ thuật số và tiền pháp định sẽ không bị đánh thuế, nhưng lời và lỗ trên những giao dịch này sẽ bị đánh thuế.

Ủy ban Thượng viện Ý về Vấn đề Doanh nghiệp cũng đã bận rộn với quy định của chính mình. Nó nhằm mục đích tạo ra một hướng dẫn cho quy định của tất cả các công ty liên quan đến tài chính và CNTT để điều chỉnh các giao dịch tài chính của họ thông qua các phương tiện điện tử:

“Nghị định pháp lý số 90 năm 2017 đã khiến các nhà cung cấp tiền ảo phải tuân theo các quy định được thiết lập cho các đơn vị vận hành sàn giao dịch truyền thống. Để có được hiệu quả đó, Nghị định số 90 đã buộc Bộ Kinh tế và Tài chính ban hành một nghị định cấp bộ quy định các phương thức và mốc thời gian để thi hành pháp lý các hoạt động đó trong cả nước.”

Hồng Giang

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x