Trang chủTài Chính Ngân HàngCông ty bảo hiểm Trung Quốc sử dụng blockchain nhằm xử lý...

Công ty bảo hiểm Trung Quốc sử dụng blockchain nhằm xử lý bồi hoàn cho virus Corona

Dân Địa Ốc – Các công ty bảo hiểm Trung Quốc sử dụng blockchain nhằm xử lý bồi hoàn cho các khoản chi phí liên quan đến virus Corona.    

cong ty bao hiem trung quoc su dung blockchain nham xu ly boi hoan cho virus corona
Công ty bảo hiểm Trung Quốc sử dụng blockchain nhằm xử lý bồi hoàn cho virus Corona. (Ảnh minh họa)

Trang tin địa phương South China Morning Post đưa tin ngày 9/2 trong tháng này nền tảng điều trị trực tuyến Xiang Hu Bao sẽ thêm virus Corona vào danh mục bệnh có thể bồi hoàn với số tiền tối đa lên đến 14.300 USD (100.000 CNY).

Xiang Hu Bao là một nền tảng chia sẻ tiền bồi hoàn dựa trên công nghệ blockchain với 104 triệu người dùng. Theo báo cáo, công nghệ blockchain được dùng để hạn chế lừa đảo và cho phép xử lý các khoản bồi hoàn nhanh chóng hơn.

Xiang Hu Bao được sở hữu bởi gã khổng lồ tài chính Ant Financial và sử dụng dịch vụ xử lý thanh toán di động Alipay, tổ chức thanh toán cho bệnh nhân Corona bằng vốn của công ty.

Một công ty khác là Blue Cross Insurance, thuộc sở hữu của Bank of East Asia. Công ty này cho biết ứng dụng blockchain hỗ trợ rất nhiều trong khía cạnh hành chính của dịch Corona.

Giám đốc quản lý dịch vụ bảo hiểm này Patrick Wan trả lời phỏng vấn South China Morning Post:

“Dịch vụ bồi hoàn với sự hỗ trợ blockchain của chúng tôi đóng vai trò quyết định trong sự bùng phát của virus Corona bằng cách loại bỏ hoàn toàn quy trình giấy tờ và nhu cầu chuyển giấy tờ tới lui với phòng khám… Điều này thật sự giúp ích trong việc loại bỏ rủi ro nhiễm khuẩn do tiếp xúc trực tiếp mặt đối mặt”.

Hồng Giang

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x