Trang chủKết NốiCứu sống thành công bé trai 14 tuổi vỡ thận do tai...

Cứu sống thành công bé trai 14 tuổi vỡ thận do tai nạn giao thông

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận và cứu sống thành công một trường hợp người bệnh sốc mất máu – vỡ thận do tai nạn giao thông.

Người bệnh nam, 14 tuổi, ở Quang Húc, Tam Nông, Phú Thọ được chuyển từ Trung Tâm Y tế Tam Nông xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng trụy mạch, tụt huyết áp, đau vùng hố thận bên trái. Người bệnh được thăm khám và chụp cắt lớp vi tính kiểm tra cho thấy chấn thương ổ bụng, dập nát toàn bộ thận trái. Ngay lập tức người bệnh được hội chẩn Khoa Ngoại thận – tiết niệu và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu cắt thận trái, cầm máu kịp thời.

Cứu sống thành công bé trai 14 tuổi vỡ thận do tai nạn giao thông
Người bệnh được điều trị bằng các biện pháp hồi sức tích cực

Sau phẫu thuật, người bệnh vẫn trong tình trạng sốc, nguy kịch, được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để tiếp tục hồi sức và điều trị. Thời điểm lúc vào Khoa, người bệnh còn trong tình trạng sốc mất máu nặng, đã được điều trị tích cực bằng các biện pháp thở máy, bồi phụ thể tích tuần hoàn, truyền các chế phẩm máu, điều chỉnh các rối loạn kiềm toan, điện giải.

Cứu sống thành công bé trai 14 tuổi vỡ thận do tai nạn giao thông
Người bệnh đã ổn định sau điều trị

Hiện tại, người bệnh đã rút được ống nội khí quản, tự thở oxy, tỉnh táo, đã qua giai đoạn nguy kịch và đã được ra viện.

Theo bác sĩ Đào Ánh Dương thuộc Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, đây là trường hợp người bệnh trẻ tuổi, chấn thương vỡ thận rất nặng nề đã được cấp cứu và phẫu thuật kịp thời. Người bệnh bị vỡ thận độ V, giập nát thận hoàn toàn được chỉ định cắt thận cầm máu để bảo toàn tính mạng.

Chấn thương thận là một trong những chấn thương hay gặp trong chấn thương bụng kín chỉ sau chấn thương gan và lách. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi chẩn đoán và điều trị, giúp cứu sống nhiều kịp thời nhiều trường hợp người bệnh nặng nguy kịch.

PV

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x