Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánĐà giảm thu hẹp, VN-Index trở lại mốc 1.160 điểm: Nghẽn lệnh...

Đà giảm thu hẹp, VN-Index trở lại mốc 1.160 điểm: Nghẽn lệnh tái diễn

Đầu phiên chiều 24/3, VN-Index thu hẹp đà giảm về biên độ – 20 điểm; rổ VN30 có 27 mã giảm, 2 mã tăng và 1 mã đứng giá. POW, SSI, TPB và SBT cùng dẫn đầu sắc đỏ khi sụt hơn 4%, HDB, BVH, BID, TCH, REE, VPB và VRE cùng rơi hơn 3%.

da giam thu hep vn index tro lai moc 1160 diem nghen lenh tai dien
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Với thanh khoản cao phiên sáng, nhiều khả năng phiên chiều nay sàn HOSE lại nghẽn lệnh sớm. Nhà đầu tư e ngại rủi ro qua đêm nay nhỡ thị trường quốc tế biến động mạnh thì không kịp trở tay nên đã sớm vào lệnh đẩy giá trị giao dịch tăng nhạnh vào cuối giờ sáng.

Đầu giờ chiều, thị trường chứng khoán bất ngờ giao dịch rất nhanh. Sợ phiên chiều nghẽn lệnh sớm nên nhà đầu tư đã tranh thủ giao dịch ngay khi mở cửa phiên chiều. Chỉ trong khoảng 35′ đầu giao dịch, hơn 2.000 tỷ đã được trao tay trước khi nghẽn lệnh.

Hiện sàn HOSE đang giao dịch cầm chừng với lệnh vào khá nhỏ giọt. Nhóm VN30 có 4 mã đang giảm trên 4% là POW, SSI, TPB, SBT.

Tuy nhiên, sắc đỏ đang dần được thu hẹp trong khoảng thời gian đầu phiên chiều. VIC là mã kìm hãm đã giảm của chỉ số khi hiện đang tăng hơn 1%.

VN-Index rơi về test lại đường SMA 50 ngày khi tạm dừng phiên sáng. Lực mua bắt đáy xuất hiện tại đây đã giúp chỉ số thu hẹp một phần sắc đỏ. Tuy nhiên, bên bán vẫn đang chiếm ưu thế cực lớn và rủi ro sụt giảm là vẫn còn.

VN30-Index sụt hơn 23 điểm. Rổ VN30 có 27 mã giảm, 2 mã tăng và 1 mã đứng giá. POW, SSI, TPB và SBT cùng dẫn đầu sắc đỏ khi sụt hơn 4%, HDB, BVH, BID, TCH, REE, VPB và VRE cùng rơi hơn 3%.

Ở chiều ngược lại, VIC và PNJ vẫn giữ vững được sắc xanh, trong khi NVL giằng co quanh mức tham chiếu.

Sản xuất thiết bị, máy móc là ngành tăng trưởng duy nhất của thị trường với sắc xanh 0.15%. Ngược lại, chứng khoán và thủy sản là hai ngành giảm mạnh nhất với sắc đỏ hơn 4%, tiếp theo sau là cao su, bảo hiểm,…

Đức Hậu

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

Recent Comments

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x