Trang chủAn Ninh Kinh TếĐà Nẵng: Bắt giám đốc bảo lãnh “chuyên gia” nước ngoài nhập...

Đà Nẵng: Bắt giám đốc bảo lãnh “chuyên gia” nước ngoài nhập cảnh trái phép

Đối tượng Tuấn đã nhận hơn 2 ngàn USD sau khi đưa 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trưa nay (12/5), cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (1987, tạm trú 102 Lê Văn Thứ, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vì hành vi tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

da nang bat giam doc bao lanh chuyen gia nuoc ngoai nhap canh trai phep
Cơ quan công an thực hiện lệnh bắt giữ đối tượng Tuấn vào trưa nay. Ảnh: Công Khanh

Tuấn được xác định là người liên quan đến vụ việc 14 công dân Hàn Quốc lưu trú, hoạt động không đúng mục đích xin thị thực nhập cảnh Việt Nam mà Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng phối hợp CAQ Ngũ Hành Sơn phát hiện vào ngày 24-4 vừa qua.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, đầu tháng 2/2021, 14 công dân này đã thông qua mạng xã hội Naver, Kakao, Telegram của Hàn Quốc liên hệ với một người Hàn Quốc đang là Giám đốc Cty ở Việt Nam để làm thị thực nhập cảnh. Chi phí cho mỗi trường hợp là 2.500 USD.

Sau đó người Hàn Quốc này liên hệ với Nguyễn Trần Anh Tuấn (1987, tạm trú 102 Lê Văn Thứ, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng), là chủ sở hữu 3 cty đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo dạng “chuyên gia” để làm việc cho cty của Tuấn.

da nang bat giam doc bao lanh chuyen gia nuoc ngoai nhap canh trai phep
Cơ quan chức năng khám xét, thu giữ các tài liệu liên quan. Ảnh: Công Khanh

Ngoài ra Tuấn còn giả chữ ký của bà GAN GWANG EUN – Giám đốc Cty thương mại và dịch vụ MAIN và mượn con dấu của công ty này để đóng vào hồ sơ bảo lãnh cho 3 người Hàn Quốc.

Sau khi 12 người nhập cảnh thành công, người Hàn Quốc mà Tuấn liên hệ làm việc đã chuyển cho Tuấn số tiền 2.400 USD.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Chi tiết vụ việc sẽ được phản ánh trên Báo Công an TP Đà Nẵng số ra ngày 13/5.

Cao Nam

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x