Trang chủThời SựĐại biểu Quốc hội bày tỏ niềm tin và kỳ vọng vào...

Đại biểu Quốc hội bày tỏ niềm tin và kỳ vọng vào tân Chủ tịch Quốc hội

Các đại biểu Quốc hội bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, trên cương vị mới, tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ có những đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước.

Sáng 31/3, Quốc hội đã bầu đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội giữ chức Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia. Bên lề hành lang Quốc hội, các đại biểu Quốc hội bày tỏ niềm tin, kỳ vọng vào tân Chủ tịch Quốc hội cũng như mong mỏi về quyết sách trong nhiệm kỳ Quốc hội khoá XV.

dai bieu quoc hoi bay to niem tin va ky vong vao tan chu tich quoc hoi
Đại biểu Lê Công Nhường (Bình Định). Ảnh: BL

Kỳ vọng và tin tưởng vào tân Chủ tịch Quốc hội khóa mới, đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) cho biết: Là một nhà chính trị từng đứng đầu một đơn vị hành chính đặc biệt là Thủ đô Hà Nội, nơi là trung tâm chính trị, văn hóa của cả nước, là Bí thư Thành ủy Hà Nội, tuy không lâu nhưng đồng chí Vương Đình Huệ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong tầm nhìn, tư duy, chính sách.

“Tôi tin rằng, Chủ tịch Quốc hội sẽ quan tâm đến lĩnh vực lập pháp với những bài học rút ra từ nhiệm kỳ này. Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội sẽ có cách thức tiếp cận mới như cách tiếp cận chương trình làm việc khóa, nhiệm kỳ, xác định độ chín muồi trong các dự án luật. Với những lợi thế đó, tân Chủ tịch Quốc hội sẽ có tác động nhất định đến quá trình làm luật của Quốc hội”, đại biểu cho biết.

Đồng quan điểm trên, đại biểu Phạm Văn Hoà (Đồng Tháp) chia sẻ: Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Vương Đình Huệ làm tân Chủ tịch Quốc hội. Bản thân tôi cũng như các vị đại biểu rất vui mừng khi đã bầu và tín nhiệm đồng chí Vương Đình Huệ vào vị trí Chủ tịch Quốc hội”, đại biểu Hoà cho biết.

dai bieu quoc hoi bay to niem tin va ky vong vao tan chu tich quoc hoi
Đại biểu Phạm Văn Hoà (Đồng Tháp). Ảnh: BL

Theo đại biểu Hoà, tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm khi đã kinh qua nhiều chức vụ quan trọng của đất nước như Bí thư Thành ủy Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Tổng Kiểm toán Nhà nước…”Đồng chí là người có năng lực thực tiễn, có trí tuệ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Gần đây, khi đảm nhiệm chức Bí thư Thành uỷ Hà Nội đồng chí đã chỉ đạo quyết liệt những vấn đề trọng tâm, chỉ đạo giải quyết những bức xúc của người dân. Cá nhân tôi tin tưởng đồng chí sẽ đảm đương tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chủ tịch Quốc hội”, đại biểu Hoà bày tỏ.

Còn đại biểu Lê Công Nhường (Bình Định) cho biết: Tôi bày tỏ hy vọng quá trình lập pháp sẽ tốt hơn, pháp luật đến được với đời sống. Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trải qua nhiều vị trí công tác. Hầu hết các đại biểu Quốc hội đều kỳ vọng tân Chủ tịch Quốc hội đáp ứng được vai trò, lãnh đạo Quốc hội khoá mới. Trước hết, trong vai trò Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, đồng chí sẽ tổ chức, điều hành Hội đồng, bầu chọn các đại biểu xứng đáng.

“Tôi mong việc xây dựng luật trong thời gian tới cần có những thay đổi. Cụ thể, đề nghị Quốc hội cử người tham gia vào Uỷ ban soạn thảo và Ban giám sát. Các đại biểu Quốc hội nên đối chiếu thực tiễn để luật đi vào thực tiễn cuộc sống. Thực tế, luật được xây dựng qua 4 – 5 năm đã bất cập”, đại biểu cho biết.

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x