Trang chủThị Trường Chứng KhoánBlog chứng khoánĐại học Tân Tạo muốn gom 10 triệu cổ phiếu ITA

Đại học Tân Tạo muốn gom 10 triệu cổ phiếu ITA

Động thái gom cổ phiếu ITA của Đại học Tân Tạo diễn diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu ITA có nhịp hồi phục sau giai đoạn trượt dài trước đó. Đóng cửa phiên 15/12, giá cổ phiếu ITA dừng tại 4.540 đồng/cp, tương đương tăng hơn 43% từ đáy ngắn hạn tại vùng 2.590 đồng/cp.

Thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), Công ty CP Đại học Tân Tạo đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu ITA của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo theo phương thức giao dịch thỏa thuận. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 20/12/2022 đến ngày 12/1/2023. Mục đích thực hiện giao dịch là để tăng tỷ lệ sở hữu.

Đại học Tân Tạo muốn gom 10 triệu cổ phiếu ITA

Hiện Đại học Tân Tạo đang là cổ đông lớn của ITA với tỷ lệ sở hữu đạt 13,54%, tương ứng hơn 127 triệu cổ phiếu. Nếu giao dịch thành công, Đại học Tân Tạo sẽ nâng sở hữu tại ITA lên 14,61%.

Theo tìm hiểu, bà Đặng Thị Hoàng Yến (a.k.a Maya Dangelas), Chủ tịch ITA là thành viên sáng lập Đại học Tân Tạo. Bà Nguyễn Thị Hoa, Kế toán trưởng ITA là Phó Tổng Giám đốc Đại học Tân Tạo. Được biết, Chủ tịch Yến đang sở hữu 5,79% vốn điều lệ của ITA.

Động thái đăng ký mua vào hàng chục triệu cổ phiếu ITA của Đại học Tân Tạo diễn diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu ITA có nhịp hồi phục sau giai đoạn trượt dài trước đó. Đóng cửa phiên 15/12, giá cổ phiếu ITA đứng tại mốc 4.540 đồng/cp, tương đương tăng hơn 43% từ đáy ngắn hạn tại vùng 2.590 đồng/cp. Tuy nhiên, thị giá mã này vẫn bốc hơi 75% so với đỉnh giữa tháng một năm nay là 18.400 đồng/cp.

Tạm chiếu theo thị giá hiện tại của ITA (4.540 đồng/cp), ước tính tổng trị giá thương vụ trên đạt 40,5 tỷ đồng.

Diễn biến giá cổ phiếu IBC. Nguồn TradingView
Diễn biến giá cổ phiếu ITA. Nguồn TradingView

Trong một diễn biến khác, mới đây, Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE: ITA) đã có văn bản gửi Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) về việc đã khắc phục những nguyên nhân chứng khoán bị đưa vào cảnh cáo, đề nghị HOSE xem xét đưa công ty ra khỏi diện này theo quy định. Theo đó, ITA cho biết doanh nghiệp đã báo cáo và khắc phục hoàn toàn tình trạng chứng khoán bị cảnh cáo trong quý 3, trong quý 4 không phát sinh lỗi vi phạm và không phải khắc phục.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài việc đã khắc phục hết những nguyên nhân dẫn đến chứng khoán bị đưa vào cảnh báo, ITA đã thực hiện đúng những quy định về công bố thông tin và thực hiện đầy đủ những thông tin yêu cầu của HOSE và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Do vậy, ITA đề nghị HOSE xem xét để đưa công ty ra khỏi diện cảnh báo theo quy định.

Về tình hình kinh doanh, quý III/2022, ITA ghi nhận 86 tỷ đồng doanh thu thuần, 24 tỷ lãi ròng; giảm lần lượt 75% và 76% so với cùng kỳ năm ngoái.

Luỹ kế 9 tháng, ITA đạt 457 tỷ đồng doanh thu thuần, 151 tỷ lãi ròng; giảm lần lượt 31% và 17% so với 9 tháng đầu năm 2021. Trong cơ cấu doanh thu, mảng cho thuê đất đã phát triển hạ tầng đem về gần 262 tỷ cho ITA, giảm 49% so với cùng kỳ.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán#Bản tin chứng khoán#chứng khoán phái sinh#Cổ phiếu tâm điểm#đại hội cổ đông#chia cổ tức#phát hành cổ phiếu#bản tin bất động sản#Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Khánh Vân

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x