Trang chủTài Chính Ngân HàngĐề xuất khung pháp lý cho hoạt động tiền kỹ thuật số...

Đề xuất khung pháp lý cho hoạt động tiền kỹ thuật số tại Mỹ

Dân Địa Ốc – Đề xuất được chờ đợi từ lâu để xem xét cho phép các công ty blockchain phát hành cổ phiếu ưu đãi đợt đầu (ICO) – một hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền kỹ thuật số.    

de xuat khung phap ly cho hoat dong tien ky thuat so tai my
Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC).

Theo bà Hester Peirce, ủy viên của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), tại một hội nghị ngành ở Chicago cho biết, “kế hoạch phải chỉ ra liệu những sản phẩm đó có thể tiếp tục được giao dịch dưới dạng chứng khoán hay không, nếu chúng thay đổi đặc điểm theo thời gian và không còn đáp ứng định nghĩa đó nữa”.

Đề xuất được chờ đợi từ lâu để xem xét cho phép các công ty blockchain phát hành cổ phiếu ưu đãi đợt đầu (ICO) – một hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền kỹ thuật số – được đưa ra sau khi SEC liên tục cho rằng các token có thể được coi là chứng khoán và tuân theo các biện pháp bảo vệ tương tự được yêu cầu trong các quy định về mua bán chứng khoán truyền thống.

Về mặt kỹ thuật, blockchain là một sổ cái trực tuyến dành cho các giao dịch được duy trì trên một mạng máy tính, nó được chú ý nhiều hơn kể từ khi giới công nghệ đổ dồn về các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin.

Theo Reuters, đề xuất của bà Hester Peirce vẫn chưa phải là một khung pháp lý chính thức, vì vẫn sẽ phải chờ chủ tịch của SEC là ông Jay Clayton và các ủy viên khác của cơ quan này đồng ý phê duyệt trước khi ban hành chính thức.

Nhưng đề xuất này đã góp phần cung cấp một khung pháp lý cho các công ty blockchain cung ứng và bán token dựa theo luật chứng khoán liên bang, đồng thời xác định liệu một mạng lưới phân cấp riêng biệt về tiền kỹ thuật số có còn phù hợp với các sản phẩm này trong vòng 3 năm tới hay không.

Hoàng Hà

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x