Trang chủBất Động SảnĐồng Nai: Sắp thu hồi hơn 18.600 ha đất

Đồng Nai: Sắp thu hồi hơn 18.600 ha đất

Dân Địa Ốc – Diện tích đất thu hồi để triển khai dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong năm 2020 lên đến 18.666 ha, tập trung tại các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bàng, Xuân Lộc, Vĩnh Cửu và TP. Biên Hòa…

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong năm nay, toàn tỉnh có khoảng 1.175 dự án của Trung ương, tỉnh, địa phương cần phải thu hồi đất để thực hiện trong số đó, có nhiều dự án quan trọng của quốc gia và tỉnh cần được ưu tiên thực hiện.

dong nai sap thu hoi hon 18600 ha dat
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Diện tích đất cần phải thu hồi để triển khai các dự án lên đến 18.666 ha, tập trung ở các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Xuân Lộc, Vĩnh Cửu và TP. Biên Hòa.

Cũng trong năm 2020, Đồng Nai sẽ bán đấu giá khoảng 20 lô đất có tổng diện tích hơn 276 ha với giá khởi điểm 2.352 tỷ đồng. Những khu đất này thuộc các huyện Long Thành, Thống Nhất, Trảng Bom, Định Quán và 2 thành phố là Long Khánh và Biên Hòa.

Liên quan đến tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), như Báo điện tử TBCK Việt Nam đã thông tin, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa có báo cáo kết quả thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định sân bay Long Thành; tình hình thực hiện dự án thành phần 5 và tình hình đầu tư hạ tầng nghĩa trang huyện tại xã Bình An.

Tính đến cuối tháng 12/2019, đối với 1.810 ha đất (1.180 ha đất của tổ chức và 630 ha đất của hộ gia đình, cá nhân) ưu tiên giải phóng mặt bằng thì hiện đã có 564,28 ha đã xác định được chủ sử dụng. Còn 1.135 thửa đất (45,72 ha) chưa xác định được chủ đất.

Theo UBND huyện Long Thành, quá trình thực hiện dự án phát sinh nhiều khó khăn, vướng mắc như việc đối chiếu hồ sơ kỹ thuật thửa đất với thông tin địa chính do hộ dân cung cấp; nhiều trường hợp đất vắng chủ phải có hồ sơ kỹ thuật thửa đất mới đủ cơ sở để tiến hành kiểm tra, kiểm đếm tài sản tại thực địa; nhiều hồ sơ kỹ thuật chưa phù hợp với ranh giới sử dụng đất của các hộ dân…

Quân Vương

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x