Trang chủBất Động SảnĐồng Nai: Sẽ đấu giá 20 khu "đất vàng" trong năm 2020

Đồng Nai: Sẽ đấu giá 20 khu “đất vàng” trong năm 2020

Dân Địa Ốc – Dự kiến năm 2020, Đồng Nai tiếp tục đưa ra đấu giá khoảng 20 khu “đất vàng” ở các huyện Long Thành, Thống Nhất, Trảng Bom, Định Quán và 2 thành phố là Long Khánh và Biên Hòa. 

Cụ thể, các khu đất sẽ được đấu giá trong năm nay thuộc các huyện Long Thành, Thống Nhất, Trảng Bom, Định Quán và 2 thành phố là Long Khánh và Biên Hòa. Tổng diện tích của các khu đất sẽ đưa ra đấu giá là hơn 276 ha và giá khởi điểm là 2.352 tỷ đồng.

dong nai se dau gia 20 khu dat vang trong nam 2020
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Trong đó, khu đất có diện tích lớn nhất là hơn 93 ha nằm trên địa bàn thị trấn Dầu Giây và xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất). Giá khởi điểm hơn 860 tỷ đồng, được quy hoạch là đất dự án khu dân cư.

Một khu đất có diện tích lớn khác nằm ở 2 xã Bình Sơn – Lộc An (huyện Long Thành), rộng hơn 23 ha, quy hoạch làm dự án đất ở, giá khởi điểm trên 310 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tại 2 xã Bình Sơn – Lộc An còn có khu đất quy hoạch phát triển thương mại dịch vụ khoảng 12 ha dự tính được đấu giá trong tháng 11/2020 và giá khởi điểm là 169 tỷ đồng.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng, nguồn vốn từ đấu giá đất công sẽ được tỉnh ưu tiên thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh. Cụ thể là các dự án như đường ven sông Đồng Nai và công viên đoạn từ cầu Hóa An (TP. Biên Hòa) đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu, dự án cầu nối phường Thống Nhất với Cù lao Hiệp Hòa, dự án đường ven sông Cái, dự án đường nối cầu Bửu Hòa với quốc lộ 1K, dự án đường trục trung tâm TP. Biên Hòa… và một số dự án quan trọng khác tại các huyện, TP. Long Khánh.

Năm 2019, tỉnh đã đấu giá thành công 9 khu đất và thu về 6.350 tỷ đồng, trong đó có những khu đất tại các huyện Long Thành, Nhơn Trạch đã bán được giá gấp 2 lần so với giá khởi điểm. Hiện giá đất của Đồng Nai vẫn tương đối “nóng”, khả năng những thửa đất lớn ở các huyện Long Thành, Thống Nhất và TP. Long Khánh đấu giá trong năm nay sẽ thu được số tiền xấp xỉ với năm trước đó.

Đức Hậu

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x