Trang chủBất Động SảnĐộng thái mới của Bamboo Capital sau sự cố lãnh đạo 'bán...

Động thái mới của Bamboo Capital sau sự cố lãnh đạo ‘bán chui’ cổ phiếu

Trong một công bố gửi cổ đông, Bamboo Capital khẳng định ông Bùi Thành Lâm, Thành viên HĐQT hoàn toàn không có hành vi “bán chui” cổ phiếu hay bất cứ hành vi trục lợi nào khác, mà đã có công bố thông tin về giao dịch. Vi phạm này hoàn toàn là sai sót của bộ phận công bố thông tin.

Động thái mới của Bamboo Capital sau sự cố lãnh đạo 'bán chui' cổ phiếu
HĐQT Bamboo Capital vừa có nghị quyết thông qua việc đăng ký bán 7 triệu cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty CP Phát triển Nguyễn Hoàng với giá 10.000 đồng/cp.

Cách đây ít lâu, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Bùi Thành Lâm – Thành viên HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital (HOSE: BCG).

Ông Lâm bị phạt hành chính 75 triệu đồng và đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán trong 2 tháng vì đã giao dịch cổ phiếu BCG ngoài khoảng thời gian đăng ký, vi phạm quy định của Thông tư 96/2020/TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành.

Theo giải trình của Bamboo Capital, ngày 28/9/2022, ông Bùi Thành Lâm có yêu cầu bộ phận công bố thông tin của doanh nghiệp thực hiện thông báo giao dịch bán ra 1 triệu cổ phiếu BCG với thời gian giao dịch dự kiến là 30 ngày kể từ ngày 3/10/2022.

Tuy nhiên, bộ phận công bố thông tin đã có sai sót khi chỉ điền thời gian được phép giao dịch là ngày 3/10/2022 thay vì khoảng thời gian từ 3/10/2022 đến 1/11/2022. Điều này dẫn đến việc ngày 18/10/2022, ông Lâm thực hiện giao dịch, tuy vẫn nằm trong khoảng thời gian cho phép theo quy định nhưng không trùng khớp với thời gian đã công bố.

Bamboo Capital khẳng định, ông Lâm hoàn toàn không có hành vi “bán chui” cổ phiếu hay bất cứ hành vi trục lợi nào khác, mà đã có công bố thông tin về giao dịch. Vi phạm này hoàn toàn là sai sót của bộ phận công bố thông tin.

Mới đây, HĐQT Bamboo Capital có nghị quyết thông qua việc đăng ký bán 7 triệu cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty CP Phát triển Nguyễn Hoàng với giá 10.000 đồng/cp. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh đồ gỗ tại khu vực miền Trung với vốn điều lệ 600 tỷ đồng.

Thời điểm cuối quý III, Bamboo Capital ghi nhận giá trị đầu tư góp vốn vào Công ty Nguyễn Hoàng là 470 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ kiểm soát 70,58%, tỷ lệ lợi ích 69,23%.

Tại ĐHĐCĐ 2022, ban lãnh đạo Bamboo Capital cho biết sẽ đưa Công ty Nguyễn Hoàng niêm yết và đăng ký giao dịch cổ phiếu lên HNX, giá chào sàn dự kiến là 15.000 – 20.000 đồng/cp.

Ánh Dương

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x