Trang chủBất Động SảnDự báo giá tiêu tuần tới (25-31/10): Xu hướng tăng?

Dự báo giá tiêu tuần tới (25-31/10): Xu hướng tăng?

Trong khi tồn kho tại các thị trường tiêu thụ lớn cũng không còn nhiều là nguyên nhân giúp xu hướng giá tăng duy trì trong các tháng cuối năm 2020.

Giá tiêu hôm nay ghi nhận tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang ở mức 53.000 đồng/kg; Bình Phước với 52.000 đồng/kg; Đắk Nông (Gia Nghĩa), Đắk Lắk (Ea H’leo) có giá 51.500 đồng/kg; Gia Lai và Đồng Nai ở mức 50.000 đồng/kg.

du bao gia tieu tuan toi 25 3110 xu huong tang
Ảnh minh họa

Kết thúc tuần qua (19 – 24/10), giá tiêu đã phục hồi mạnh mẽ trở lại, đánh dấu tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp. Cụ thể, giá tiêu đã đồng loạt tăng 1.000 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành trọng điểm trên cả nước. Riêng tại tỉnh Bình Phước, giá nguyên liệu này tăng đến 2.000 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Theo nhận định, hiện thị trường các loại gia vị hữu cơ, bao gồm hạt tiêu đen đang tăng cao trên toàn cầu và đã đạt đến mức đáng kể trong vài năm gần đây. Nguyên nhân thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ các loại gia vị này, là do người dân đã nhận thức được tác hại của thuốc trừ sâu, hóa chất và các chất phụ gia.

Trong khi tồn kho tại các thị trường tiêu thụ lớn cũng không còn nhiều do thương mại hạn chế vì đại dịch COVID-19, buộc phải thực hiện giãn cách xã hội. Những nguyên nhân trên giúp xu hướng giá tăng duy trì trong các tháng cuối năm 2020.

Theo khảo sát của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam sau khi kết thúc mùa thu hoạch 2019 – 2020, cho thấy vấn nạn dịch bệnh, giá chạm đáy trong thời gian qua đã góp phần thay đổi phương cách canh tác của nông dân, và góp phần cải thiện chất lượng hồ tiêu Việt Nam trong các mùa vụ tới.

Linh Linh

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x