Trang chủDoanh NghiệpFLC Faros giải trình về việc chậm công bố tin cưỡng chế...

FLC Faros giải trình về việc chậm công bố tin cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản

Ngày 2/2/2021 vừa qua, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã có văn bản nhắc nhở FLC Faros, do doanh nghiệp đã chậm công bố thông tin về các quyết định cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản, cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

flc faros giai trinh ve viec cham cong bo tin cuong che thue phong toa tai khoan
FLC Faros giải trình về việc chậm công bố tin cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản. (Ảnh minh họa)

Văn bản của HoSE cho hay ngày 1/2/2021, đơn vị này đã nhận được bản công bố thông tin về các quyết định về việc áp dụng cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế ngày 10/8/2020, quyết định về việc áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn ngày 2/10/2020, quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về thuế và phong tỏa tài khoản của CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) tại tổ chức tín dụng ngày 21/12/2020.

Căn cứ theo quy định, FLC Faros đã không tuân thủ quy định về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Do đó HoSE nhắc nhở và đề nghị công ty có văn bản giải trình về việc chậm công bố này.

Đến ngày 5/2/2021, FLC Faros có công văn phúc đáp cho biết trong thời gian giãn cách xã hội của năm 2020, cán bộ nhân viên công ty phải làm việc từ xa, không đến văn phòng để hạn chế tiếp xúc. Vì sơ suất của nhân viên nên một số văn bản giấy tờ gửi theo đường bưu điện bị thất lạc.

Trong văn bản có nêu, ngay sau khi phát hiện ra sự việc, ngày 29/1/2021, FLC Faros đã thực hiện đầy đủ các hình thức công bố thông tin theo quy định.

flc faros giai trinh ve viec cham cong bo tin cuong che thue phong toa tai khoan
Công văn phúc đáp của FLC Faros công bố ngày 5/2/2021. (Nguồn: flcfaros.vn)

Theo thông tin có được, trong ngày 29/1/2021, Tổng Giám đốc FLC Faros Nguyễn Bình Phương đã ký văn bản báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước và HoSE về việc công ty đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế theo yêu cầu của cơ quan quản lý thuế tại các quyết định cưỡng chế thuế theo các Quyết định sau:

Quyết định số 2216/QĐ-CCT ngày 25/12/2020 của Chi cục Thuế TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) về việc chấm dứt hiệu lực quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản và biện pháp yêu cầu phong tỏa tài khoản của FLC Faros tại loạt tổ chức tín dụng.

Quyết định số 2273/QĐ-CTHN-QLN ngày 18/1/2021 của Cục thuế TP Hà Nội về việc chấm dứt hiệu lực quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính bằng biện pháp thông báo ngừng sử dụng hóa đơn.

Hoàng Hà

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x