Trang chủTài Chính Ngân HàngGiá Bitcoin hôm nay 12/3/2021: Sẵn sàng lập kỷ lục mới

Giá Bitcoin hôm nay 12/3/2021: Sẵn sàng lập kỷ lục mới

Việc Hoa Kỳ thông qua gói cứu trợ đại dịch 1.900 tỷ USD đã khiến thị trường tiền số bùng nổ, Bitcoin tăng mạnh về vùng 58.000 USD và có thể phá vỡ mốc cao nhất bất cứ lúc nào.

gia bitcoin hom nay 1232021 san sang lap ky luc moi
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 57.572,97 đô la vào lúc 6 giờ 40 phút sáng ngày 12/3 theo giờ Việt Nam, tăng 2,11% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 54.323,61- 57.632,81 (CoinDesk 20). BTC giao dịch trên mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Thị trường bitcoin đã trở lại trong chế độ tăng giá nhưng đối với một thuộc tính quan trọng, gần như giống như một chiếc răng còn thiếu: khối lượng giao dịch thấp.

Giá Bitcoin vào thứ Năm (11/3) đã kéo dài chuỗi chiến thắng của nó lên ngày thứ bảy khi sự thèm khát chấp nhận rủi ro mới trên các thị trường truyền thống đã đưa chứng khoán Mỹ lên mức cao kỷ lục mới. Chất xúc tác là một báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Tư (10/3) cho thấy tỷ lệ lạm phát chậm hơn dự kiến ​​trong tháng Hai, điều này làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư rằng nhu cầu tiêu dùng tăng nhanh có thể khiến giá tăng cao hơn khi nền kinh tế nóng lên.

Joel Kruger, chiến lược gia tiền điện tử tại LMAX Digital, nói với CoinDesk: “Tâm lý rủi ro trên các thị trường toàn cầu rất lạc quan sau kết quả của dữ liệu lạm phát ngày hôm qua của Hoa Kỳ. “Điều này đã giúp cung cấp thêm hỗ trợ cho thị trường Bitcoin”.

“Không có nhiều người bán ngay bây giờ sau khi giá được hỗ trợ rất nhiều vào cuối tháng Hai xuống khu vực 44.000 đô la”. Kruger nói. “Tiếp tục có người mua, mặc dù lượng mua không quá lớn. Nhìn chung, điều đó tạo ra áp lực tăng lên”.

Kruger cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên thận trọng trong ngắn hạn trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới, khi các quan chức ngân hàng trung ương Hoa Kỳ do Chủ tịch Jerome Powell dẫn đầu dự kiến ​​sẽ làm rõ suy nghĩ mới nhất của họ về chính sách tiền tệ.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã được các nhà phân tích thị trường kỹ thuật số coi là vừa là hàng rào lạm phát vừa là tài sản rủi ro, nhưng trong tuần qua, giá đã tiếp tục tăng, dường như không quan tâm đến những biến động chứng kiến ​​trên Phố Wall.

Linh Đan

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x