Trang chủTài Chính Ngân HàngGiá Bitcoin hôm nay 12/5/2021: Liên tục kẹt giá, Bitcoin liệu có...

Giá Bitcoin hôm nay 12/5/2021: Liên tục kẹt giá, Bitcoin liệu có ‘vỡ vụn’?

Giá Bitcoin đang bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp trong khi nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn chuyển biến tích cực, liên tục tăng phi mã.

gia bitcoin hom nay 1252021 lien tuc ket gia bitcoin lieu co vo vun
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Đầu ngày 12/5, trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin đứng mức 56.422 USD, tăng 0,8%, tương đương mỗi coin thêm 500 USD. Trong 24 giờ trước đó, tiền ảo này giao dịch cao nhất cũng chỉ ghi nhận tại mức 56.959 USD.

Theo Coinmarketcap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên là 60,9 tỷ USD, vốn hóa ghi nhận mức 1.055 tỷ USD, tăng 10 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin giao dịch trong khoảng 1,326 – 1,388 tỷ đồng (giá mua – giá bán), tăng 40 triệu đồng mỗi coin ở cả hai chiều.

Trong suốt tuần qua, giá Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp trong khi Ethereum, Cardano, Bitcoin Cash, Litecoin… tăng dựng đứng. Theo đó, trong 7 ngày gần nhất, giá Bitcoin tăng khoảng 4,4%; nhưng mức tăng của Ethereum là 24,9%, của Cardano là 34,8%, của Bitcoin Cash là 52%, Litecoin là 19,2%… Riêng trong phiên giao dịch hôm nay, các tiền ảo này cũng tăng lần lượt 4,5%, 5,5%, 10,3% và 2,1%.

Theo một số nhà giao dịch chuyên nghiệp, Bitcoin đang ngày càng đánh mất vị thế độc tôn của mình. Hay nói cách khác, ngày mà Bitcoin là lựa chọn duy nhất đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội làm giàu từ thị trường tiền ảo giờ đã trở thành quá khứ. Những tiền ảo như Ethereum hay Dogecoin đang chiếm ánh đèn sân khấu.

Ethereum – tiền ảo lớn thứ hai thế giới – đang chuyển biến tích cực khi liên tục tăng trưởng phi mã. Dogecoin – tiền ảo xuất hiện ban đầu như 1 trò đùa – giờ cũng đã có giá trị thị trường vượt 60 tỷ USD.

Tuy nhiên, nhiều người lại không tán thành với quan điểm này dù thừa nhận vị thế dẫn đầu của Bitcoin đã suy yếu phần nào. Hiện Bitcoin chiếm khoảng trên dưới 50% tổng giá trị vốn hoá thị trường thay vì gần 70% ở thời điểm trước đây.

Theo họ, Bitcoin vẫn là đồng tiền số lớn nhất thế giới với giá trị thị trường hơn 1.000 tỷ USD, so với mức 478 tỷ USD của Ethereum.

Bitcoin vẫn là lựa chọn của các doanh nghiệp lớn. Tesla và MicroStrategy mua Bitcoin chứ không phải Ethereum.

Đáng chú ý, tính từ năm 2010, giá Bitcoin đã tăng trên 80.000.000%. Tiền ảo phổ biến nhất thế giới dù vẫn có nguy cơ suy giảm song khi phục hồi thường cao hơn trước đó.

Nhiều chuyên gia cũng tin rằng Bitcoin có thể đạt 500.000 USD vào cuối thập kỷ này và cuối cùng sẽ đạt 1 triệu USD. “Tôi nghĩ, Bitcoin sẽ vươn lên trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu và vốn hóa thị trường của tiền điện tử này sẽ lớn hơn nhiều so với vốn hóa thị trường vàng”, Anthony Pompliano, đồng sáng lập và đối tác tại Morgan Creek Digital Assets nói.

Linh Đan

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x