Trang chủTài Chính Ngân HàngGiá Bitcoin hôm nay 2/5/2021: Giao dịch quanh mức 58.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 2/5/2021: Giao dịch quanh mức 58.000 USD

Giá Bitcoin dao động nhẹ quanh khu vực 58.000 USD, trong khi Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại mới sau một tháng 4 đầy khó khăn.

gia bitcoin hom nay 252021 giao dich quanh muc 58000 usd
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 57.901 USD vào lúc 6 giờ 30 phút sáng ngày 2/5 theo giờ Việt Nam. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 57.052 USD – 58.448 (CoinDesk 20). BTC trên đường trung bình động 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Trong khi đó, một loại tiền kỹ thuật số khác, Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại mới sau một tháng 4 đầy khó khăn. Các nhà phát triển và nhà phân tích đi sâu vào các yếu tố đằng sau sự tăng giá của ETH.

Sau đợt sụt giảm gần đây trên các thị trường tiền điện tử, Ether đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại nhờ một số sự kiện và chỉ số quan trọng. Nhìn chung, năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm quan trọng đối với chuỗi khối Ethereum khi các nhà phát triển tiếp tục làm việc hướng tới sự tích hợp của mạng với Eth2.

Mặc dù các chi tiết kỹ thuật có thể không liên quan đến nhiều người dùng và nhà giao dịch Ether (ETH) hàng ngày, nhưng hành động giá gần đây của ETH, cùng với một số sự kiện quan trọng, cho thấy rằng động lực đã dẫn đến việc ETH đạt được tất cả.

Giá ETH đã tăng khoảng 15% trong tuần qua, cũng được ghi nhận là tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường, đạt mức kỷ lục 312 tỷ USD. Giá ETH tiếp tục tăng vào ngày 28 tháng 4 khi có tin tức cho biết Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đang tung ra một đợt bán “trái phiếu kỹ thuật số” trên chuỗi khối Ethereum.

Các trái phiếu này có giá trị đáng kể, với khoảng 120 triệu USD trong hai năm, với các công ty dịch vụ tài chính nặng ký là Goldman Sachs, Banco Santander và Societe Generale dẫn đầu việc quản lý trái phiếu. Quan trọng nhất, trái phiếu đã được đăng ký trực tiếp trên chuỗi khối Ethereum.

Hệ sinh thái Ethereum đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng khác vào cuối tháng 4, khi các nền tảng tài chính phi tập trung lớn Uniswap, Compound, Maker và các nhà lãnh đạo khác đang trên đường vượt qua mốc 73 tỷ USD cho giá trị ròng được khóa trong các hợp đồng thông minh của họ trên chuỗi khối Ethereum. Con số này đánh dấu mức tăng 18 tỷ USD trong một tháng.

Một yếu tố khác thúc đẩy giá ETH lên mức cao nhất mọi thời đại là mối quan tâm mở kỷ lục đối với các hợp đồng quyền chọn Ethereum, đạt mức cao nhất mọi thời đại, trị giá khoảng 4,2 tỷ USD vào tháng Tư. Như đã báo cáo trước đây, 930 triệu USD trong số các tùy chọn này sẽ hết hạn vào cuối tháng, cho phép người mua mua ETH với mức giá đã thỏa thuận với người bán của từng hợp đồng cụ thể.

Linh Đan

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x