Trang chủTài Chính Ngân HàngGiá Bitcoin hôm nay 3/3/2021: Giảm nhẹ, thị trường xanh đỏ đan...

Giá Bitcoin hôm nay 3/3/2021: Giảm nhẹ, thị trường xanh đỏ đan xen

Bitcoin giảm 3,23% trong 23 giờ qua kéo theo sự suy yếu của loạt tiền ảo hàng đầu, đẩy vốn hóa tổng thị trường về 1.480 tỷ USD.

gia bitcoin hom nay 332021 giam nhe thi truong xanh do dan xen
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Lúc 6h30 trên CoinDesk, giá Bitcoin đứng mức 48.350 USD (giảm 1.580 USD so với 24 giờ trước đó, tương đương 3,23%), kéo vốn hóa về 901 tỷ USD, trong khi lượng giao dịch không có biến động lớn, ghi nhận mức 51,8 tỷ USD.

Trong 24 giờ gần nhất, giá tiền ảo phổ biến giao dịch thấp nhất ghi nhận được tại 47.118 USD và cao nhất là 50.213 USD.

Nhiều tiền ảo hàng đầu cũng lao dốc theo Bitcoin. Cụ thể, Ethereum giảm 3,17% về 1.500 USD, Cardano giảm 6,2% về 1,22 USD, Binance Coin giảm 6,1% về 238,9 USD, Stellar giảm 3,26% về 0,416 USD…

Tuy vậy vẫn có một số coin giữ được sắc xanh như Polkadot tăng 4,7%, Litecoin tăng 1,83%, Chainlink tăng 4%, Bitcoin Cash tăng 4,2%…

Giá Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung liên tục nhảy múa trong những ngày giao dịch gần đây. Theo nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp, điều này đang phơi bày một phần tính dễ biến động và rủi ro “bong bóng” của tiền ảo hàng đầu ngay cả khi có sự tham gia của các nhà đầu tư lớn.

Bitcoin cũng đang chịu áp lực từ những bình luận tiêu cực của các nhà đầu tư lớn và cơ quan quản lý. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng Bloomberg mới đây, tỷ phú Bill Gates khẳng định Bitcoin không phải thứ mà những nhà đầu tư nhỏ lẻ nên mua.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng nhấn mạnh Bitcoin không nên được sử dụng rộng rãi như một cơ chế giao dịch. Theo bà, Bitcoin là tài sản có tính đầu cơ cao, không ổn định, mang đến nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và thường được sử dụng với mục đích tài chính trái phép.

Đáng chú ý, BCA Research – nhà cung cấp độc lập về nghiên cứu đầu tư toàn cầu và tư chiến lược đầu tư – vừa có báo cáo không tích cực về Bitcoin. Theo báo cáo của BCA Research, lượng điện cần thiết để đào Bitcoin và viễn cảnh các chính phủ sẽ tạo ra nhiều trở ngại hơn với đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới sẽ khiến nó đánh mất “phần lớn giá trị theo thời gian”.

Chiến lược gia trưởng toàn cầu của BCA Peter Berezin viết trong báo cáo rằng chi phí và sự chậm chạp trong các giao dịch Bitcoin khiến nó “không phù hợp như một phương tiện trao đổi”. Thêm vào đó, các quỹ đầu tư xanh (môi trường, xã hội, quản trị – ESG) có khả năng xa lánh các doanh nghiệp có liên quan đến Bitcoin vì các máy tính đào đồng tiền ảo này tiêu thụ lượng điện năng quá lớn.

BCA cũng lý giải, các chính phủ sẽ tạo ra nhiều rào cản hơn bởi họ có thể mất hàng tỷ USD từ phát hành tiền tệ truyền thống.

“Nhiều công ty quan tâm đến Bitcoin để liên kết với bí ẩn công nghệ của tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, khi các quý ESG bắt đầu tháo chạy khỏi Bitcoin, giá của nó sẽ lao dốc”, Berezin nói.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều dự báo khả quan về sức tăng của đồng tiền này trong tương lai. Cụ thể, Ngân hàng JP Morgan dự báo đồng Bitcoin có thể đạt mức “lý thuyết” trong dài hạn là 146.000 USD, khi nó bắt đầu cạnh tranh với vàng.

Trong khi đó chuyên gia phân tích của Citibank, giá đồng tiền kỹ thuật số này có thể lên đến 318.000 USD vào cuối năm 2021.

Linh Đan

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x