Trang chủTiêu DùngHàng hóa - Giá cảGiá cà phê hôm nay 17/5/2021: "Tích cực" giảm giá

Giá cà phê hôm nay 17/5/2021: “Tích cực” giảm giá

Giá cà phê giảm trong những phiên giao dịch gần đây đối với cả hai mặt hàng cà phê trên thị trường thế giới. Theo các chuyên gia của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, giá cà phê Arabica đang trong xu hướng tăng nên những ngày giảm điểm tạm thời chỉ là những ngày điều chỉnh tích cực.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước, hầu hết các mặt hàng trong nhóm nguyên liệu công nghiệp giảm điểm. Giá cà phê Arabica giảm 0,96% xuống 145 Cent/lb, trong khi giá cà phê Robusta giảm mạnh 2,34% về 1.460 USD/tấn.

Đối với cả hai mặt hàng cà phê trong những phiên giảm gần đây chỉ là một phần trong một tuần điều chỉnh của giá thị trường. Diễn biến của giá là hoàn toàn hợp lý sau khi khi thị trường cà phê đã chứng kiến nhiều tuần tăng điểm trước đó. Tuy nhiên, việc đồng Dollar suy yếu so với đồng Real đã hạn chế hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp Brazil và là yếu tố hạn chế đà giảm của giá cà phê Arabica.

gia ca phe hom nay 1752021 tich cuc giam gia
Giá cà phê hôm nay chờ tín hiệu mới (Ảnh minh họa)

Thị trường cà phê sẽ khởi động tuần mới, từ mức giá giảm sâu trên cả hai thị trường phái sinh. Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Futures Europe – London chốt tuần giảm mạnh, kỳ hạn giao ngay tháng 7, giảm 35 USD (2,34%), xuống 1.460 USD/tấn; kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm 34 USD (2,22%), xuống 1.486 USD/tấn. Khối lượng giao dịch tăng mạnh.

Theo đà giảm chung của thị trường, giá cà phê Arabica trên sàn ICE Futures US – New York cũng giảm mạnh. Phiên đóng cửa, giá cà phê Arabica kỳ hạn giao tháng 7 giảm 1,4 Cent (0,96%), xuống 145 Cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm 1,4 Cent (0,94%), xuống 146,95 Cent/lb. Khối lượng giao dịch tăng mạnh.

Hiện tại, cà phê Arabica đang có xu hướng điều chỉnh về vùng hỗ trợ ngắn hạn 139.6 – 143 đây có thể là một vùng chờ tín hiệu mua tiềm năng. Nếu phá vỡ vùng hỗ trợ trên thì sẽ giá cà phê Arabica sẽ có xu hướng tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ tiềm năng 131 – 135. Cà phê Arabica cần điều chỉnh về một trong các vùng hỗ trợ trên để lấy đà cho nhịp tăng tiếp theo nếu xu hướng tăng còn có thể tiếp diễn.

Giá cà phê Robusta đã tăng đến vùng kháng cự quan trọng và thậm chí là đã phá vỡ. Giá cà phê Robusta đang trong xu hướng tăng mạnh và trong dài hạn, sóng tăng có thể chạm đến vùng giá 1700 – 1800 (ưu tiên vị thế mua).

Hiện tại, giá cà phê Robusta cần một con sóng điều chỉnh giảm ngắn hạn về vùng hỗ trợ tiềm năng 1.440 – 1.480 để lấy đà trước khi tiếp tục tăng tiếp. Nhà đầu tư cần chờ cho giá cà phê Robusta tiệm cận vùng này và xuất hiện các tín hiệu tăng giá trở lại thì vào vị thế mua sẽ an toàn hơn.

Hạ Vy

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x