Trang chủTiêu DùngHàng hóa - Giá cảGiá cà phê hôm nay 8/2: Giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay 8/2: Giảm nhẹ

Dân Địa Ốc – Giá cà phê trong phiên giao dịch hôm nay giảm nhẹ 100 đồng/kg, hiện giá cà phê tại Tây Nguyên đang dao động trong khoảng 30.300 – 30.800 đồng/kg.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 8/2/2020, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục giảm.

Giá cà phê robusta tại London giao tháng 5/2020 giảm 7 USD/tấn (mức giảm 0,54 %) ở mức 1290 USD/tấn.

Trong khi tại New York, giá cà phê arabica tháng 3/2020 tăng 0,15 USD ở mức 100,50 cent/lb.

gia ca phe hom nay 82 giam nhe
Giá cà phê hôm nay 8/2: Giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk đang giao dịch phổ biến ở mức 30.800 đồng/kg. Ở các địa phương như Đắk Hà thuộc Kon Tum, giá cà phê Robusta đang ở mức 30.800 đồng/kg, đây là các địa phương hiện đang có giá cà phê Robusta tốt nhất khu vực các tỉnh Tây Nguyên.

Tại các huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng giá cà phê Robusta trong phiên giao dịch sáng nay đang ở mức 30.300 đồng/kg. Tại một số địa phương như Bảo Lộc, giá Robusta có thể cao hơn mặt bằng chung khoảng 100 đồng/kg lên 30.400 đồng/kg.

Giá cà phê tại Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông sáng nay hiện đang ở mức 30.600 đồng/kg, giá cà phê Robusta ở Gia Lai sáng nay đang ở mức 30.600 đồng/kg.

Cuộc họp chiến lược diễn ra khi Uganda đang chuẩn bị cho Triển lãm cà phê đặc sản quốc tế Trung Quốc – được tổ chức tại Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam từ ngày 18 – 22/3.

Ban tổ chức hội chợ triển lãm đã chọn Uganda là quốc gia đại diện, điều này nghĩa là quốc gia này sẽ có cơ hội khẳng định vị trí chiến lược của mình tại thị trường Trung Quốc và châu Á Thái Bình Dương, thông qua việc nâng cao nhận thức, tầm nhìn và thâm nhập thị trường.

Số liệu do Lãnh sự quán của Uganda tại Quảng Châu đưa ra cho thấy văn hóa uống cà phê của Trung Quốc tăng trưởng 20% mỗi năm mặc dù đây là một quốc gia chủ yếu uống trà.

Theo Lãnh sự quán, Trung Quốc chiếm ít hơn 2% lượng tiêu thụ cà phê toàn cầu nhưng đang có xu hướng tăng lên.

Ông Solomon Rutega, Tổng lãnh sự của Uganda tại tỉnh Quảng Châu, trao đổi với các nhà xuất khẩu và nhà chế biến rằng các chuỗi cà phê đa quốc gia đã nhận thấy cơ hội và đang xâm nhập vào thị trường Trung Quốc. Ông Rutega cho biết Uganda có cơ hội trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê cao cấp.

Ông lưu ý khách hàng mục tiêu chủ yếu là thế hệ Millennials (những người được sinh ra trong khoảng thời gian năm 1980 – 2000) tại Trung Quốc, cộng đồng người di cư trở về nước và cộng đồng người nước ngoài.

Minh Dương

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x