Trang chủTiêu DùngHàng hóa - Giá cảGiá heo hơi hôm nay 11/3/2021: Điều chỉnh giảm tại miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 11/3/2021: Điều chỉnh giảm tại miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ tại một số khu vực ở miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên. Trong khi đó, giá thu mua heo hơi tại miền Nam tăng giảm trái chiều.

Tại khu vực miền Bắc, thị trường heo hơi hôm nay ghi nhận giảm 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Lào Cai hiện là địa phương có mức thu mua thấp nhất vùng sau khi giảm 1.000 đồng/kg, xuống còn 74.000 đồng/kg.

Tại Phú Thọ, giá giao dịch là 75.000 đồng/kg, sau khi giảm 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 74.000 – 76.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua giảm nhẹ tại một số địa phương. Giá giao dịch tại Quảng Trị và Bình Định lần lượt giảm 1.000 đồng/kg và 2.000 đồng/kg, xuống ngưỡng 73.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên được thương lái thu mua trong khoảng 73.000 – 77.000 đồng/kg.

gia heo hoi hom nay 1132021 dieu chinh giam tai mien bac
Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh giảm nhẹ tại miền Bắc

Dịch tả heo châu Phi trên địa bàn xã Lâm Trung Thủy (Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang diễn biến phức tạp khi hiện đã có 47 con heo bị chết và phải tiêu hủy với tổng trọng lượng hơn 1.600 kg, báo Hà Tĩnh đưa tin.

Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn cho biết, địa phương đang yêu cầu ngành chuyên môn, chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền để người dân hiểu và nắm được tác hại của dịch tả heo châu Phi.

Đồng thời chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống, không được chủ quan, lơ là để dịch lây lan diện rộng. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, nhất là ở các “cửa ngõ” ra vào vùng dịch.

Đặc biệt, các địa phương tăng cường theo dõi tình hình, nắm số lượng các hộ chăn nuôi và đàn heo để quản lý nghiêm, tránh trường hợp bán chạy heo bệnh…

Thị trường heo hơi miền Nam điều chỉnh trái chiều khoảng 1.000 đồng/kg trong ngày hôm nay. Giá giao dịch tại Vĩnh Long, Trà Vinh và Bến Tre tăng 1.000 đồng/kg, lên ngưỡng 77.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá thu mua tại Sóc Trăng điều chỉnh về mốc 77.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam được giao dịch trong khoảng 74.000 – 78.000 đồng/kg.

Tại chợ đầu mối Hóc Môn, lượng heo về chợ trong ngày 10/3 là 3.900 con, tình hình buôn bán ghi nhận một vài tín hiệu tích cực.

Trung Quốc có thể sẽ tăng cường nhập khẩu thịt heo

Các báo cáo mới nhất về nỗ lực tái đàn lợn của Trung Quốc hiện đã bị chậm lại do dịch tả heo châu Phi lại tái phát và lan rộng ở các tỉnh phía Đông Bắc và miền Bắc, đặc biệt xuất hiện thêm dịch tiêu chảy ở heo (PED) khiến tình hình tồi tệ hơn bình thường.

Trong tháng 1, giá heo hơi tiếp tục giảm tương đối mạnh ở Trung Quốc, tới 11,6% do người chăn nuôi đổ xô bán tháo đàn heo vì lo ngại dịch bệnh mất kiểm soát. Nhiều chuyên giá dự báo, Trung Quốc có thể sẽ phải tăng cường nhập khẩu thịt, đặc biệt là vào nửa cuối năm nay.

Pan Chenjun, nhà phân tích cấp cao của Ngân hàng Rabobank ở Bắc Kinh cho biết, dịch tả heo châu Phi ở Trung Quốc “chưa bao giờ dừng lại và gần đây nó thậm chí còn xuất hiện nhiều hơn cùng với nhiều dịch bệnh khác”, ám chỉ sự bùng phát của bệnh lở mồm long móng và PED.

Vào thời điểm hiện tại, giá heo con tại Trung Quốc cũng tăng mạnh, báo hiệu sự thiếu hụt lớn và nhiều nhà chăn nuôi đang giết mổ heo thành phẩm sớm do áp lực dịch bệnh.

Công ty tư vấn Yongyi có trụ sở tại Sơn Đông cho biết, 17% số heo giết mổ hồi tuần trước đều có trọng lượng trung bình dưới 90 kg, so với mức thông thường là từ 120-140 kg.

Đặc biệt là trong những ngày giáp Tết cổ truyền, chính phủ Trung Quốc tiếp tục thông báo mở bán thêm 60.000 tấn thịt heo đông lạnh trong kho dự trữ để phục vụ nhu cầu trong nước. Cụ thể là vào hai đợt 4/2 và 9/2, nâng tổng doanh số bán mặt hàng thịt đông lạnh dự trữ năm 2021 lên 170.000 tấn.

Thanh Hằng

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x