Trang chủTiêu DùngHàng hóa - Giá cảGiá thép xây dựng hôm nay 17/2: Giảm mạnh trên Sàn giao...

Giá thép xây dựng hôm nay 17/2: Giảm mạnh trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép hôm nay 17/2, giảm 65 nhân dân tệ xuống mức 4.715 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải.

Giá thép hôm nay giao tháng 5/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 65 nhân dân tệ xuống mức 4.715 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h50 (giờ Việt Nam).

0854-thep6
Giá thép xây dựng hôm nay 17/2: Giảm mạnh trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Vào hôm thứ Tư (16/2), giá thép không gỉ kỳ hạn của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong hơn ba tháng qua, Reuters đưa tin.

Nguyên nhân là do được thúc đẩy bởi chi phí đầu vào cao và sự lạc quan về nhu cầu, trong khi quặng sắt vẫn bị áp lực bởi những nỗ lực bền vững của Bắc Kinh nhằm ngăn chặn bất kỳ sự bất thường nào của thị trường.

Theo đó, giá thép không gỉ SHSScv1 giao tháng 3/2022, được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải (SHFE), tăng 3,7% lên mức 19.355 nhân dân tệ/tấn (tương đương 3.052,45 USD/tấn).

Đây là mức cao nhất theo ghi nhận kể từ ngày 27/10/2021.

Kể từ đầu năm nay, giá thép không gỉ trên Sàn SHFE đã tăng 12%, vượt trội so với các mặt hàng khác trong khối phức hợp kim loại đen hàng đầu của Trung Quốc.

Sự gia tăng này xuất phát từ việc giá niken – nguyên liệu chính trong sản xuất thép không gỉ, tăng trong bối cảnh thị trường tồn tại những lo ngại về sự thắt chặt nguồn cung.

Các nhà phân tích của Huatai Futures cho biết, nhu cầu bổ sung từ các doanh nghiệp hạ nguồn Trung Quốc sau Lễ hội Mùa xuân tháng này dự kiến sẽ hỗ trợ giá thép không gỉ.

Song song đó, tình trạng nguồn cung quặng niken theo mùa khan hiếm từ Philippines, nơi cung cấp nguyên liệu lớn nhất của Trung Quốc, cũng là yếu tố hỗ trợ giá niken.

Ngược lại, hợp đồng quặng sắt giao tháng 5/2022, được giao dịch sôi động nhất trên Sàn DCE của Trung Quốc giảm thêm 4,4%, ghi nhận mức 696 nhân dân tệ/tấn – thấp nhất kể từ ngày 18/1.

Trong hôm nay (17/2), các nhà quản lý Trung Quốc sẽ gặp gỡ các nhà giao dịch quặng sắt trong nỗ lực đảm bảo sự ổn định của thị trường, sau một đợt tăng giá gần đây. Theo đó, giá quặng sắt DCE đã giảm 16% kể từ khi đạt mức đỉnh trong hơn 5 tháng vào tuần trước.

H.Quân

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x