Trang chủNhân Vật - Sự KiệnGiá vàng hôm nay 3/11: Nhích nhẹ chờ thời khắc quan trọng

Giá vàng hôm nay 3/11: Nhích nhẹ chờ thời khắc quan trọng

Trên thị trường thế giới, các nhà đầu tư vàng đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình trạng hỗn loạn giao dịch ngắn hạn và những thay đổi lớn về chính sách dài hạn trước những diễn biến về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

gia vang hom nay 311 nhich nhe cho thoi khac quan trong
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Giá vàng trong nước

Giá vàng thế giới nhích nhẹ ở phiên giao dịch ngày 3/11, trong khi đó giá vàng SJC trong nước cũng bất ngờ tăng lên 56,70 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào ở mức 56,10 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 56,62 triệu đồng/lượng.

Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,16 – 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá thương hiệu vàng Rồng Thăng Long đang đứng ở 53,84 – 54,44 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 56,15 – 56,45 triệu đồng/lượng.

Hệ thống Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,10 – 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Gía vàng thế giới

Dựa trên cuộc khảo sát giá vàng tuần mới, đa số các chuyên gia phân tích dự báo vàng sẽ tăng. Giới chuyên gia vàng cho biết, hiện tại vàng vẫn được nhiều người xem như là một hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ. Và sắp tới vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ để vàng tiếp tục đà tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất kể kết quả như thế nào.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.880 USD. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,6% lên 1.880 USD/ounce trong phiên này. Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng khoảng 24%.

Ngoài ra, Bộ Thương mại Mỹ ngày 30-10 công bố GDP của Mỹ trong quý III – 2020 đã tăng với tỉ lệ 33,1%. Mỹ ghi nhận mức tăng trên sau khi giảm sâu 31,4% trong quý II – 2020. Số liệu này cũng tốt hơn hẳn so với dự đoán tăng trưởng 32% do các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones đưa ra. Dù ghi nhận tín hiệu tốt trong quý III, Mỹ vẫn đối mặt với nhiều thách thức khi số ca nhiễm tiếp tục tăng. Lo lắng về các hệ quả kinh tế và y tế do đại dịch mang lại đối với Mỹ cũng ngày một tăng.

Ngoài ra, các gói kích thích tài khóa được áp dụng ở Mỹ và trên toàn cầu trong thời gian tới, kết hợp với khoản nợ chính phủ khổng lồ sẽ gây áp lực lên rất nhiều đồng tiền, bao gồm cả đồng USD. Nhiều nhà đầu tư đã đứng bên ngoài thị trường để chờ kết quả bầu cử. Vì vậy, khi bầu cử kết thúc, thị trường có thể chứng kiến một làn sóng mua vào lớn, đẩy giá vàng lên cao.

Ông Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures nhận định giá vàng có thể giao dịch tích cực vào tuần tới, nhưng kim quý vần phải giữ được mốc hỗ trợ 1.860 USD/ounce, trước khi muốn tăng lên các vùng giá tiếp theo.

Trong khi đó các kim loại quý khác, giá bạc tăng 1% lên 23,88 USD/ounce, paladi tăng 1,5% lên 2.245 USD và bạch kim tăng 0,5% ở 853,12 USD.

Lưu Lâm

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x