Trang chủTiêu DùngHàng hóa - Giá cảGiá xăng dầu hôm nay 17/2: Biến động trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 17/2: Biến động trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 17/2, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay vì giới đầu tư đánh giá các tuyên bố mâu thuẫn về việc rút một số đơn vị của Nga khỏi Ukraina.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 2,84% xuống 91 USD/thùng vào lúc 7h36 (giờ Việt Nam) ngày 17/2. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 4 tăng 0,27% lên 92 USD/thùng.

4551-dau9
Giá xăng dầu hôm nay 17/2: Biến động trái chiều

Giá dầu thô bật tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (16/2), vì giới đầu tư đánh giá các tuyên bố mẫu thuẫn về việc rút một số đơn vị của Nga khỏi Ukraina.

Tuy nhiên, giá hợp đồng tương lai đã giảm sau khi phiên giao dịch muộn, khi các quan chức Mỹ và Iran cho biết họ đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận về phát triển vũ khí hạt nhân, theo đó cho phép quốc gia Trung Đông tăng doanh số bán dầu toàn cầu.

Mối đe dọa từ Nga đối với Ukraina đã thống trị thị trường dầu trong vài tuần, với lo ngại sự gián đoạn nguồn cung từ nhà sản xuất lớn trong bối cảnh thị trường toàn cầu thắt chặt có thể đẩy giá dầu lên 100 USD/thùng.

Giá dầu được hỗ trợ bởi dữ liệu hàng tuần cho thấy nhu cầu nhiên liệu của Mỹ đang giữ ở mức cao kỷ lục, trong khi tồn kho dầu thô tại Cushing (Oklahoma), trung tâm lưu trữ và điểm giao hàng cho các hợp đồng tương lai của Mỹ, giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2018.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 1,6% lên 94,81 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,7% lên 93,66 USD. Trong phiên có thời điểm giá dầu WTI lên cao nhất ở 95,01 USD / thùng.

Đầu tuần, giá cả hai loại dầu đều đạt mức cao nhất kể từ tháng 9/2014, với giá dầu Brent chạm 96,78 USD và giá dầu WTI đạt 95,82 USD.

Sau khi phiên giao dịch kết thúc, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ đang trong giai đoạn cuối cùng của các cuộc đàm phán hạt nhân Iran, trong khi nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Iran Ali Bagheri Kani đã đăng trên Tweeter rằng sau nhiều tuần đàm phán căng thẳng, “chúng tôi đang tiến gần hơn bao giờ hết đến một thỏa thuận”.

Dầu giảm mạnh ngay sau đó, dù với khối lượng giao dịch mỏng, với dầu Brent và dầu của Mỹ đều giảm 1%.

Trong khi đó, Mỹ và NATO cho biết Nga vẫn đang tăng cường quân đội xung quanh Ukraina vào hôm 16/2, bất chấp Moscow khẳng định họ sẽ rút lui, đặt câu hỏi về mong muốn đàm phán một giải pháp cho cuộc khủng hoảng của Tổng thống Vladimir Putin, theo Reuters.

Bjarne Schieldrop, nhà phân tích hàng hóa tại SEB, cho hay nguy cơ về một cuộc xâm lược toàn diện đã giảm đi một chút. Nhưng thị trường không có khả năng rời khỏi tình trạng hiện tại.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều ngày 11/2, Liên Bộ Công Thương – Tài chính điều hành giá xăng dầu. Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ Bình ổn, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Xăng/dầu

Thay đổi

Giá không cao hơn

Xăng E5RON92

+ 976 đồng/lít

24.571 đồng/lít

Xăng RON95-III

+ 962 đồng/lít

25.322 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S

+ 962 đồng/lít

19.865 đồng/lít

Dầu hỏa

+ 958 đồng/lít

18.751 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S

+ 666 đồng/kg

17.659 đồng/kg.

Như vậy giá xăng dầu sẽ tăng 4 phiên liên tiếp, đưa mặt hàng này lên mức giá khá cao.

H.Quân

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x