Trang chủThời SựHà Nội: Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng, chống dịch...

Hà Nội: Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Hà Nội yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 đối với Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 tại quận Thanh Xuân được xác định là ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội và vợ, tối muộn ngày 12.5, Sở Nội vụ Hà Nội có công văn thượng khẩn số 1240/SNV-TCBC gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.

ha noi giam doc hacinco vi pham quy dinh phong chong dich covid 19
Chiều 12.5, Hà Nội khẩn cấp cách ly y tế tòa nhà Center Point Lê Văn Lương – nơi ở của Giám đốc Hacinco và vợ. Ảnh: TG

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội), Sở Nội vụ đề nghị Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội:

Báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh về việc chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND thành phố. Báo cáo kết quả về UBND thành phố (qua Sở Nội vụ) trước 10h00, ngày 13.5.2021.

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, 2 ca mắc COVID-19 trên địa bàn quận Thanh Xuân được ghi nhận vào chiều 12.3, là 2 vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh và vợ trở về từ Đà Nẵng sau nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Đáng chú ý, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ông Thanh và vợ đã đi lễ, đi họp, liên hoan, tiếp khách, chơi golf… tại nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

ha noi giam doc hacinco vi pham quy dinh phong chong dich covid 19
Tòa nhà 91 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm) – nơi làm việc của ông Nguyễn Văn Thanh được phong tỏa. Ảnh: TG

Đến ngày 8.5, vợ ông Thanh viêm họng đi khám tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng bị bệnh viện này từ chối khám vì có lịch sử đi Đà Nẵng.

Ngày 11.5, hai vợ chồng tiếp tục đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô, không khai báo dịch tễ và phát hiện dương tính.

Liên quan đến 2 ca mắc này, chiều 12.5, lực lượng chức năng đã cách ly y tế tại tòa nhà Central Point (số 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân) là nơi cư trú của vợ chồng ông Thanh.

Ngoài ra, toà nhà số 91 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm) là nơi làm việc của Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội cũng được phong toả trong cùng thời điểm.

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x