Trang chủAn Ninh Kinh TếHà Nội kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh...

Hà Nội kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép

Ban Cán sự đảng UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Công an TP phối hợp với các đơn vị liên quan, quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch, nhập cảnh trái phép… theo đúng quy định, đặc biệt, sớm đưa ra xét xử những vụ án đưa người nhập cảnh trái phép.

ha noi kien quyet xu ly nghiem cac truong hop nhap canh trai phep
Cơ quan chức năng kiểm tra y tế với một số người nhập cảnh trái phép, thuê các căn hộ tại chung cư Glorence, số 28 Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa có công văn thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP tại phiên họp ngày 4/5.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện Ban Cán sự đảng UBND TP, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP và các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Thường trực Thành ủy thống nhất kết luận: Trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP được các cấp, các ngành TP triển khai thực hiện quyết liệt kể cả những ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5, vì vậy, đã kịp thời triển khai nhanh chóng một số biện pháp hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của TP.

Thường trực Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành TP, nhất là lực lượng y tế, công an, quân đội, các quận, huyện như Đông Anh, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm… Đặc biệt, đã xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nguyên tắc “5K”, không đeo khẩu trang, xử lý hình sự đối tượng nhập cảnh trái phép trên địa bàn…

Trước diễn phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ TP đến cơ sở, nhất là các tổ COVID-19 tại cộng đồng tiếp tục chỉ đạo, thực hiện quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương như Điện ngày 27/4/2021 của Ban Bí thư Trung ương, các công điện, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của TP. Trong đó lưu ý một số nội dung sau:

Phải tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nhanh hơn, hiệu quả hơn, quan tâm tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, tuyên truyền lưu động (như xe tuyên truyền của công an, của các lực lượng…); phát huy vai trò của các tổ COVID-19 tại cộng đồng… nhằm nâng cao nhận thức và huy động cả hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, kể cả người nhập cảnh, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn TP.

Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo công an TP phối hợp với các đơn vị liên quan, quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch, nhập cảnh trái phép… theo đúng quy định, đặc biệt, sớm đưa ra xét xử những vụ án đưa người nhập cảnh trái phép.

Siết chặt việc thực hiện tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới, đồng thời chỉ đạo tạm dừng một số dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 như massage, spa, phòng tập thể thao tập trung, tập thể dục thể thao đông người nơi công cộng, vườn hoa, công viên…

Bổ sung, kiện toàn ngay Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP do đồng chí Chủ tịch UBND TP là Trưởng Ban theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Kiến nghị Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương để tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các tỉnh, thành phố với Thủ đô Hà Nội, nhất là những trường hợp nhập cảnh hết thời gian cách ly tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch bảo đảm kịp thời, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra của TP tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát thực hiện công tác phòng, chống dịch kết hợp với kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các địa phương, đơn vị.

Thường trực Thành ủy cũng thống nhất với báo cáo đăng ký nhu cầu sử dụng vaccine phòng COVID-19 của TP và Kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân; báo cáo về việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng thuộc các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty nhà nước và t ổ chức Liên Hợp Quốc trên địa bàn TP. Hà Nội theo đề xuất của Ban Cán sự đảng UBND TP.

Đồng thời, đề nghị Ban Cán sự đảng UBND TP hoàn thiện các văn bản để gửi Trung ương và ban hành Kế hoạch khung về công tác tiêm phòng vaccine COVID-19 trên địa bàn TP để triển khai thực hiện và chuẩn bị nguồn lực để tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 trên tinh thần vừa bảo đảm nguồn ngân sách nhà nước, vừa xã hội hóa nguồn lực thực hiện.

Giao Ban Cán sự đảng UBND TP bố trí nguồn ngân sách và Mặt trận Tổ quốc TP xây dựng kế hoạch huy động nguồn lực xã hội hóa để triển khai việc mua và tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x