Trang chủKết NốiCần biếtHọc sinh Hà Nội có thể kéo dài thời gian nghỉ học...

Học sinh Hà Nội có thể kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 16/2 để tránh virus corona (nCoV)

Dân Địa Ốc – Theo ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, việc đề xuất thành phố xem xét kéo dài lịch nghỉ của học sinh từ ngày 9/2 đến 16/2 là do ảnh hưởng của dịch virus corona (nCoV). Trong khoảng thời gian học sinh nghỉ học, các giáo viên, hiệu trưởng nhà trường vẫn tiến hành vệ sinh khử trùng lần tiếp theo vào cuối tuần này.

hoc sinh ha noi co the keo dai thoi gian nghi hoc den het ngay 162 de tranh virus corona ncov
Học sinh Hà Nội có thể kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 16/2

Vào chiều nay (6/2), ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã trình UBND TP.Hà Nội đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới để phòng ngừa dịch bệnh do virus corona.

Đề xuất này được trình lên lãnh đạo thành phố sau khi thống nhất về chuyên môn với Sở Y tế, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, nhằm đảm bảo phòng chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe của học sinh.

Cũng theo ông Tiến, việc đề xuất thành phố xem xét kéo dài lịch nghỉ của học sinh từ ngày 9/2 đến 16/2 là do ảnh hưởng của dịch virus corona. Trong khoảng thời gian học sinh nghỉ học, các giáo viên, hiệu trưởng nhà trường vẫn tiến hành vệ sinh khử trùng lần tiếp theo vào cuối tuần này.

Trước đó, theo chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, hơn 5.000 trường học, nhóm lớp mầm non đã tiến hành lau khử khuẩn phòng học, phun thuốc khử khuẩn và trang bị các thiết bị bảo hộ cho học sinh, giáo viên, nhân viên.

Tính đến chiều 6/2, Hà Nội là địa phương thứ 5 quyết định cho học sinh kéo dài thời gian nghỉ thêm 1 tuần, bốn tỉnh quyết định như vậy là: Quảng Ngãi, Đồng Nai, Đồng Tháp và TP.HCM.

Trang Nhi

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x