Trang chủKết NốiCần biếtHọp xong ĐHĐCĐ, Eximbank vẫn chưa ''chốt'' được chủ tịch

Họp xong ĐHĐCĐ, Eximbank vẫn chưa ”chốt” được chủ tịch

Mặc dù Eximbank đã ”chốt” được Ban Kiểm soát ngay sau cuộc họp cổ đông, nhưng kết quả bầu các chức danh HĐQTvẫn chưa được công bố.

0250-e1723
Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank)

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố biên bản cuộc họp Ban Kiểm soát nhiệm kỳ VII (2020 – 2025). Theo đó, ông Ngô Tony đã được bầu giữ chức danh Trưởng Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới được toàn bộ 3 thành viên tán thành.

Cuộc họp được diễn ra vào lúc 17h30 ngày 15/2, ngay sau khi kết thúc Đại hội cổ đông thường niên 2021 lần 2.

Theo danh sách ứng viên được công bố trước đó, ông Ngô Tony (SN 1971) được đề cử bởi nhóm cổ đông Bamboo Capital gồm Công ty Đầu tư và Dịch vụ Helios, Chủ tịch Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam và hai cổ đông khác. Trong hai năm xảy ra xung đột giữa các nhóm cổ đông tại Eximbank, Bamboo Capital chưa từng được nhắc đến.

Trước đó, từ 5 ứng viên được đề cử, ĐHĐCĐ đã bầu ra 3 thành viên trong Ban Kiểm soát gồm ông Ngo Tony đạt tỷ lệ tán thành 147,72%; bà Phạm Thị Mai Phương tỷ lệ 135,59% và ông Trịnh Bảo Quốc tỷ lệ 117,92%.

Với kết quả bầu cử trên, ông Trần Ngọc Dũng là thành viên duy nhất trong nhiệm kỳ trước không tái cử. Bên cạnh ông Dũng, bà Nguyễn Thị Hiền Ngọc – đại diện cho nhóm cổ đông liên quan Tập đoàn Thành Công – cũng không trúng cử.

Thông tin về Trưởng Ban Kiểm soát, ông Ngô Tony có trình độ Cử nhân Hóa phân tích – Trường Đại học Huế, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Norwich University, Thạc sỹ Tài chính đầu tư – Trường Đại học Northeastern, đang theo học chương trình đào tạo Tiến sĩ Kinh tế tài chính – Trường Đại học Liberty

Trưởng Ban Kiểm soát Eximbank từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại nhiều công ty dược như Cố vấn chiến lược Adpharco, Giám đốc chiến lược Davipharm. Ông cũng từng là chuyên gia cao cấp tại Công ty TNHH Affan Enterprise và Công ty TNHH EZ Accountancy giai đoạn từ tháng 3/2018 – tháng 11/2021.

1110-172
Mặc dù Eximbank đã ”chốt” được Ban Kiểm soát ngay sau cuộc họp cổ đông, nhưng kết quả bầu các chức danh HĐQTvẫn chưa được công bố

Đáng lẽ Ban Kiểm soát nhà băng này đã phải được kiện toàn từ 2 năm trước, song những chia rẽ sâu sắc giữa các nhóm cổ đông khiến Eximbank không thể tổ chức thành công đại hội để bầu BKS. Do vậy, BKS nhiệm kỳ VI đã phải kéo dài thêm để đảm bảo đủ số lượng tối thiểu nhân sự thành viên theo quy định.

Mặc dù Eximbank đã ”chốt” được Ban Kiểm soát ngay sau cuộc họp cổ đông, nhưng kết quả bầu các chức danh HĐQTvẫn chưa được công bố.

Theo quy định pháp luật, chức danh Chủ tịch HĐQT cần được bầu trong 7 ngày kể từ khi kết thúc ĐHĐCĐ. Trước đó, Chủ tịch Yasuhiro Saitoh cho biết cuộc họp đầu tiên của HĐQT nhiệm kỳ mới sẽ được tiến hành ngay sau cuộc họp ĐHĐCĐ 15/2 để tiến hành bầu các chức danh trong HĐQT.

Lưu Lâm

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x